Nội dung

I. Đôi nét về thương hiệu Omron và máy đo huyết áp Omron

1. Thương hiệu Omron – Nhật Bản 

1.2 Đối tượng sử dụng máy đo huyết áp Omron 

II. Theo chân chuyên gia khám phá top 8 máy đo huyết áp Omron được tin dùng nhiều nhất hiện nay 

1. Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-7361T 

2. Máy đo huyết áp Omron JPN600 

3. Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-6181 

4. Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-6161 

5. Máy đo huyết áp tự động Omron-7156 

6. Máy đo huyết áp tự động Omron HEM-7121 

7. Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-7120 

8. Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-8712 

III. Những điều cần chú ý để sử dụng máy đo huyết áp Omron bền và hiệu quả cao

 

I. Đôi nét về thương hiệu Omron và máy đo huyết áp Omron

1. Thương hiệu Omron – Nhật Bản

Omron – thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ cho con người bằng công nghệ cao, hiện đại, tự động đến từ Nhật Bản chắc chắn không còn xa lạ gì với mọi người ở mọi quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Thương hiệu Omron (tên đầy đủ là Omron Healthcare Company, Ltd., Japan) là một trong những Công ty con của Tập đoàn Omron, Nhật Bản với trụ sở chính đặt tại Kyoto, Nhật Bản. Tính đến thời điểm hiện tại, Omron đã nghiên cứu và phục vụ người tiêu dùng được hơn 83 năm, quy mô hoạt động trải dài khắp từ Nhật Bản sang các nước ở Châu Á, Châu Mỹ, Châu Úc và Châu Âu.

Tất cả sản phẩm của Omron đều có điểm chung đó là được áp dụng công nghệ “cảm biến thông tin sinh học” nhằm đảm bảo độ chính xác và độ tin cậy cao trong các thiết bị kiểm tra sức khỏe, do đó Omron Healthcare luôn tự hào là công ty hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị chăm sóc sức khỏe gia đình, được cả thế giới tin dùng. Mỗi một sản phẩm mà chúng ta thấy trên thị trường và đang sử dụng hàng này hiện nay muốn xuất xưởng nhà máy của Omron đều phải đạt Chứng chỉ sản phẩm chất lượng ISO-9001, ISO-13485 do TUV Rheinland – tập đoàn hàng đầu thế giới về đánh giá chứng nhận hệ thống quản lý, chất lượng cấp. Những tiêu chuẩn ấy càng thêm khẳng định chất lượng vượt trội mà những sản phẩm Omron đem đến cho sức khoẻ người dùng.

Thương hiệu Omron – Nhật Bản

Cùng với công nghệ mới phát triển các loại máy đo huyết áp điện tử, nhiệt kế điện tử, thay thế dần các loại máy đo huyết áp, nhiệt kế thủy ngân truyền thống, giúp người sử dụng không phải lo lắng với nguy cơ độc hại của thủy ngân. Tất cả các loại máy đo huyết áp, nhiệt kế điện tử OMRON đã được Hiệp hội y tế Hoa Kỳ, Hiệp hội tăng huyết áp Anh, Hiệp hội tăng huyết áp Châu Âu chứng nhận lâm sàng về độ chính xác và an toàn khi sử dụng.

Năm 2009, Omron được tập đoàn nghiên cứu thị trường Fuji Keizai Nhật bản công nhận là thương hiệu “MÁY ĐO HUYẾT ÁP SỐ 1” thế giới với doanh số trên 100 triệu máy được bán ra. Và đến tháng 11/2016 OMRON đã đạt được doanh số trên 200 triệu máy đo huyết áp trên toàn cầu.

Hiện tại, máy đo huyết áp OMRON là thương hiệu DUY NHẤT được Hội tim mạch học Việt Nam tin cậy và khuyên dùng,  máy được sử dụng trong chương trình phòng chống tăng huyết áp quốc gia. Omron cũng là thương hiệu hiếm hoi vinh dự được Bộ Y tế, Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam chứng nhận là “Thương hiệu tiêu biểu vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng” và được tặng “Biểu tượng vàng vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.

Không chỉ ưu tiên phát triển công nghệ mới, mang đến các sản phẩm tốt hơn cho người sử dụng, việc bảo hành các sản phẩm đã bán ra cũng được Omron Healthcare đặc biệt chú trọng. Máy đo huyết áp OMRON đã tăng thời gian bảo hành lên 5 năm với cả loại máy đo huyết áp bắp tay và cổ tay.

Omron luôn mang trong mình sứ mệnh là đẩy mạnh việc ngăn ngừa các căn bệnh do lối sống và giúp tạo nên một xã hội mà con người được sống khỏe mạnh và thoải mái. Chính vì vậy, Omron Healthcare quan tâm đặc biệt đến việc xây dựng một xã hội bền vững và luôn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường bằng việc phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường. Tất cả các nguyên liệu, sản phẩm của Omron đều không có các hóa chất theo quy định “Hạn chế sử dụng chất độc hại RoHs của Liên minh Châu Âu”.

Với triết lý “làm việc vì lợi ích xã hội”  Omron Healthcare Việt Nam luôn quan tâm mạnh mẽ đến các hoạt động đóng góp cho xã hội thông qua hàng loạt các hoạt động như: Khám, tư vấn và đo huyết áp miễn phí” phối hợp cùng Hội Tim mạch Việt Nam và Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam tổ chức các hoạt động nhân “Ngày tim mạch thế giới”, “Ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới” hàng năm cùng với Bộ Y tế, các Sở Y tế, các Trung tâm Truyền thông sức khỏe nhằm giúp người dân nâng cao ý thức phòng và chống bệnh tăng huyết áp và tim mạch.

1.2 Đối tượng sử dụng máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp tự động Omron là dòng sản phẩm đo huyết áp cần thiết mà ai cũng nên sở hữu, đặc biệt là 4 đối tượng:

- Người có tiền sử bệnh huyết áp

- Những người bị bệnh tim mạch

- Người trung và cao tuổi

- Phụ nữ mang thai

II. Theo chân chuyên gia khám phá top 8 máy đo huyết áp Omron được tin dùng nhiều nhất hiện nay

Nhờ những công nghệ và thành tựu vượt bậc nên không có gì khó hiểu khi các sản phẩm đến từ thương hiệu Omron nói chung và máy đo huyết áp Omron nói riêng được người dùng vô cùng đón nhận, yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu ngay top 8 máy đo huyết áp được tin dùng nhiều nhất hiện nay để lựa chọn được một sản phẩm ưng ý nhất, phục vụ và chăm sóc sức khoẻ cho toàn gia đình nhé.

1. Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-7361T

Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-7361T có khả năng đo, phát hiện huyết áp và rung tâm nhĩ (AFIB) cùng một lúc. Với chức năng cảnh báo rung tâm nhĩ (còn gọi là AFIB hoặc Af), bạn sẽ được sớm phát hiện các bệnh lý có liên quan, giảm thiểu rủi ro biến chứng như đột quỵ cũng như các bệnh về tim mạch, tăng hiệu quả điều trị nhờ phát hiện sớm.

Chức năng kiểm tra kép cho 2 người dùng giúp người dùng kiểm tra toàn diện về nguy cơ đột quỵ với một thiết bị, trong một lần đo. Máy được thiết kế dành cho gia đình, chức năng 2 người dùng cho phép lưu trữ và truyền dữ liệu kết quả đo của 2 người dùng riêng biệt sang điện thoại thông minh của họ. Với tính năng theo dõi kết quả của hai người sử dụng máy đồng thời, Máy đo huyết áp Omron Hem 7361T có tính năng lựa chọn người đo. Từ đó, giúp máy phân biệt người đang sử dụng máy và lưu trữ kết quả đo theo từng người sử dụng với bộ nhớ có khả năng lưu trữ đến 100 kết quả đo gần nhất (tối đa 02 người). 

Ngoài các tính năng đo huyết áp và nhịp tim tự động như các máy đo huyết áp thông thường, Máy đo huyết áp Omron Hem 7361T được trang bị khả năng cảnh báo khi huyết áp tăng cao hơn bình thường. Từ đó, bạn có thể kiểm soát sức khỏe tốt hơn.

Máy đo huyết áp Omron Hem 7361T được trang bị ba tính năng giúp nổi bật hơn các sản phẩm máy đo huyết áp khác gồm có cho phép lưu trữ kết quả đo độc lập của hai người sử dụng máy cùng lúc; tính năng theo dõi kết quả đo huyết áp trên điện thoại thông minh và cảnh báo rung nhĩ.

Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-7361T còn được kết hợp với khả năng kết nối, chuyển dữ liệu (kết quả đo) qua bluetooth từ máy đến ứng dụng Omron Connect cài đặt trên điện thoại thông minh, Máy đo huyết áp Omron Hem 7361T sẽ là trợ thủ đắc lực trong việc theo dõi huyết áp, nhịp tim, tăng khả năng phân tích, đánh giá tình hình sức khỏe.

Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-7361T

Thông số kĩ thuật

- Phương pháp đo: Đo dao động.

- Giới hạn đo: Huyết áp: 0 tới 299 mm Hg|Nhịp tim: 40 tới 180 nhịp/phút.

- Độ chính xác: Huyết áp: ±3 mm Hg|Nhịp tim: ±5%.

- Tự động bơm và xả khí.

- Pin: 4 pin AA hoặc bộ đổi điện Omron

- Kích thước máy: Rộng x Cao x Dài (191mm x 85mm x 120mm)

- Kích thước vòng đo: Rộng x Dài (145mm x 532mm)

- Chu vi vòng bít: 22cm - 42cm

- Trọng lượng sản phẩm: Máy (460g), Vòng bít (163g)

- Bộ nhớ: 100 kết quả đo

- Tuổi thọ pin: Khoảng 1.000 lần đo

- Tiện ích: Bluetooth

- Phụ kiện kèm theo: Vòng bít, hướng dẫn sử dụng, phiếu bảo hành, bộ pin và túi đựng.

Hướng dẫn sử dụng

* Giao diện máy

Đặt máy trước mặt, đảm bảo đọc xuôi chiều dòng chữ “OMRON”

Giao diện máy:

- Màn hình;

- Hàng nút (phím) bên trái màn hình, theo thứ tự từ trên xuống là

- Hàng trên cùng, nút (phím) tròn chứa ký tự sổ bút xem kết quả đo trước đó;

- Hàng trên cùng, nút (phím) tròn chứa ký tự mặt trăng/mặt trời điều chỉnh ánh sáng màn hình;

- Nút (phím) vuông có mũi tên chỉ về 02 hướng điều chỉnh tăng giảm số khi chỉnh giờ đồng hồ;

- Nút (phím) vuông có cần gạt với hình người có đánh số lựa chọn người sử dụng;

- Nút (phím) cuối cùng Ký hiệu START/STOP

* Cách sử dụng

- Bước 1: Ngồi đúng tư thế thoải mái trước khi đo

- Bước 2: Gắn pin vào sau máy hoặc sử bộ đổi điện (adapter) cắm vào nguồn điện 110v - 220v.

- Bước 3: Gắn vòng bít vào trong máy.

- Bước 4: Quấn vòng bít vào bắp tay bên trái. Quấn vòng bít vừa phải không quá chặt.

- Bước 5: Bấm nút Start trên màn hình.

- Bước 6: Chờ kết quả và đọc kết quả.

Xem lại kết quả đã đo trước đó ấn vào nút (phím) ký hiệu sổ bút ở phía trên bên trái phía trong màn hình (tối đa 100 kết quả đo gần nhất cho mỗi người).

Ấn và giữ nút (phím) START/STOP để tắt máy.

* Cách đọc chỉ số hiển thị trên màn hình

Màn hình sẽ được chia thành 02 phần bởi đường thẳng nét đứt.

Kết quả sẽ hiện ra 03 hàng theo thứ tự từ trên xuống tương ứng với

- SYS mmHg nghĩa là huyết áp tâm thu (huyết áp tối đa);

- DIA mmHg nghĩa là huyết áp tâm trương (huyết áp tối thiểu);

- PULSE/min là số nhịp tim trong một phút tại thời điểm đo.

Phía bên trái hiển thị thời gian và kết quả đo của lần trước đó gần nhất.

Phía bên phải hiển thị thời gian và kết quả đo của lần vừa đo.

Nếu biểu tượng quả tim hai bên là các đường gấp khúc có thể bạn đã bị rung nhĩ. Vui lòng liên hệ với bác sĩ điều trị để kiểm tra lại và có phác đồ điều trị.

* Cách kết nối, sử dụng Omron Hem 7361T với điện thoại thông minh

- Tải ứng dụng Omron Connect tại cửa hàng ứng dụng CH Play (android) hoặc App Store (IOS);

- Bật bluetooth khi đo để đồng bộ hóa kết quả đo lên ứng dụng Omron.

Giá tham khảo: 2.380.000 VND/Máy

>>> Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY

2. Máy đo huyết áp Omron JPN600

Máy đo huyết áp Omron JPN600 giúp người dùng tự đo huyết áp, nhịp tim đơn giản, nhanh chóng và chính xác ngay tại nhà hoặc bất cứ đâu mà không cần đến phòng khám hay cần người giúp đỡ. Đây chính là trợ thủ đắc lực cho việc phòng tránh và phát hiện những bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp.

Máy được tích hợp công nghệ vi xử lý kết quả Intellisense Fuzzy Logic thế hệ thứ ba năm 2020, tự động hoàn toàn, chính xác hơn. Cụ thể, ở công nghệ này, máy sẽ bơm hơi vòng bít đến mức lý tưởng với mỗi lần sử dụng mà không cần điều chỉnh để chọn mức bơm hơi, cực kỳ thuận thiện cho những người bệnh bị tăng huyết áp và cho những người bị rối loạn nhịp tim hoặc rối loạn tim, vì huyết áp của họ có khả năng lên xuống thất thường.

Tính năng phát hiện nhịp tim bất thường cũng là một trong những thế mạnh của mẫu JPN600 này. Trong quá trình kiểm tra huyết áp, nhịp tim, nếu nhịp tim không đều (là nhịp tim thay đổi hơn 25% so với nhịp tim trung bình được phát hiện trong quá trình máy đo huyết áp) và được phát hiện nhiều hơn hai lần trong khi đo, biểu tượng nhịp tim không đều xuất hiện trên màn hình với kết quả đo. Nếu nhịp tim không đều làm cho giá trị đo không hợp lệ, không có kết quả nào được hiển thị. Trường hợp biểu tượng nhịp tim không đều được hiển thị sau khi thực hiện phép đo, hãy lặp lại phép đo. Đặc biệt, nếu biểu tượng cảnh báo nhịp tim tiếp tục xuất hiện, thì hãy tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe của mình.

Bên cạnh đó máy còn có các chức năng hiện đại như:

- Cột báo mức kết quả huyết áp (so sánh với mức chuẩn 135/85 mmHg).

- Thông báo tình trạng cao hoặc thấp huyết áp từ kết quả đo.

- Bộ nhớ lưu 60 kết quả đo cùng thời gian đo, rất thuận tiện cho việc theo dõi huyết áp thường xuyên

- Hiển thị kết quả đo trung bình của 3 lần đo gần nhất, phù hợp với người huyết áp tăng giảm không đều, cho độ chính xác cao.

- Có chế độ đo khách Guest (không lưu kết quả đo).

Máy đo huyết áp Omron JPN600

Thông số kĩ thuật

- Phương pháp đo: Đo dao động.

- Giới hạn đo: Huyết áp: 0 tới 299 mm Hg|Nhịp tim: 40 tới 180 nhịp/phút.

- Độ chính xác: Huyết áp: ±3 mm Hg|Nhịp tim: ±5%.

- Tự động bơm và xả khí.

- Pin: 4 pin AA hoặc bộ đổi điện Omron

- Trọng lượng: 310g (không gồm pin).

- Kích thước máy: Khoảng 107 (rộng) x 79 (cao) x 141 (dài)

- Phụ kiện kèm theo: Vòng bít cỡ trung bình, hướng dẫn sử dụng, phiếu bảo hành, bộ pin và túi đựng.

Hướng dẫn sử dụng

- Bước 1: Xắn cao cánh tay áo bên tay cần đo đủ để lộ phần bắp tay và khi quấn vòng bít không bị vướng vào áo.

- Bước 2: Quấn vòng bít quanh bắp tay, mép cuối vòng bít phải cách khuỷu tay khoảng 1 - 2cm, ống dẫn khí phải nằm chính giữa mặt trong cánh tay.

- Bước 3: Dán miếng dính để cố định vòng bít.

- Bước 4: Ấn phím START/STOP, vòng bít sẽ bắt đầu bơm hơi tự động.

- Bước 5: Khi quá trình đo kết thúc, vòng bít sẽ ngừng bơm và tự động nhả hơi. Bạn chờ cho vòng bít nhả hơi hết thì tháo vòng ra và đọc kết quả đo trên màn hình. Kết quả đo gồm 2 giá trị là huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Nếu huyết áp tâm thu từ 135mmHg và huyết áp tâm trương từ 85mmHg trở lên thì tức là huyết áp cao.

- Bước 6: Bấm START/STOP lần nữa nếu muốn tắt máy.

Giá tham khảo: 1.683.000 VND/Máy

>>> Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY

3. Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-6181

Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-6181 là dòng sản phẩm đo huyết áp cổ tay tại nhà vô cùng nhỏ gọn và tiện dụng đến từ thương hiệu Omron. Giống như tất cả những dòng máy đo huyết áp Omron, Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-6181 được tích hợp công nghệ Intellisense thế hệ thứ hai 2020 mới tự động hoàn toàn, mỗi khi sử dụng, người dùng chỉ cần lồng vòng bít vào cổ tay đúng cách, bấm nút máy sẽ được bơm khí tự động và tiến hành đo để cho kết quả chính xác.

vòng bít quấn thông minh IntelliWrap

Với kích thước vòng bít 13.5 đến 21.5cm phù hợp với kích thước cổ tay của người Châu Á, vòng bít quấn thông minh IntelliWrap sẽ tự động hiển thị biểu tượng OK nếu quấn đúng và ngược lại, sẽ báo lỗi nếu người dùng quấn sai cách. Trong quá trình đo, máy cũng được tích hợp báo chuyển động khi đo, nếu cử động trong quá trình đo, biểu tượng báo lỗi sẽ xuất hiện trên màn hình để cảnh báo người dùng cần ngồi yên và tiến hành đo lại từ đầu. Bên cạnh đó, chức năng báo nhịp tim bất thường giúp người bệnh kiểm soát, theo dõi tình trạng bệnh của bản thân và bộ nhớ lưu đến 30 kết quả đo, tự động xoá kết quả cũ nhất để lưa kết quả mới cho phép người bệnh theo dõi các chỉ số huyết áp, tim mạch của mình trong thời gian gần, nắm được những biến động từ đó chủ động phòng tránh bệnh.

Không chỉ có vậy, Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-6181 còn cho biết chỉ số trung bình buổi sáng và chỉ số trung bình của 2 – 3 lần đo cuối cùng trong vòng 20 phút tiện lợi, chỉ báo tăng huyết áp và chỉ số báo tăng huyết áp buổi sáng cũng được tích hợp nhằm giúp người dùng theo dõi, ngăn ngừa các nguy cơ hay biến chứng bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch một cách toàn diện hơn.

Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-6181

Thông số kĩ thuật

- Màn hình kỹ thuật số LCD.

- Phương pháp đo: Đo dao động.

- Tự động bơm và xả khí.

- Giới hạn đo: Huyết áp: 0 tới 299 mm Hg | Nhịp tim: 40 tới 180 nhịp/phút.

- Độ chính xác: Huyết áp: ±3 mm Hg | Nhịp tim: ±5%.

- Pin: 2 pin alkaline AAA 5V.

- Trọng lượng: 86g (không gồm pin).

- Kích thước máy : Khoảng 93 (rộng) x 62 (cao) x 20 (dài) mm

- Phụ kiện kèm theo:  Hộp đựng; Hướng dẫn sử dụng; Phiếu bảo hành chính hãng Omron - 60 tháng; Pin

Hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn sử dụng

Khác với các dòng máy đo huyết áp cổ tay của các hãng khác, thường là để ngửa tay, để tay trên bàn, Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-6181 luôn để chéo tay, áp máy vào tim, để máy ngang tim (không để quá cao hoặc quá thấp) luôn cho kết quả chính xác nhất.

- Trước hết, cách quấn vòng bít ở cổ tay: chú ý không quấn vòng bít lên cổ tay áo, cần xắn tay áo lên và bắt đầu quấn.

- Nên tiến hành đo ở cổ tay bênh trái vì tay trái gần tim hơn sẽ cho kết quả chính xác hơn. (tuy nhiên bạn vẫn có thể đo ở bên tay phải hoặc bên tay trái song huyết áp giữa hai tay có thể khác nhau vì vậy mà giá trị đo cũng có thể khác nhau)

- Quấn vòng bít sao cho ngón tay cái song song với màn hình hiển thị của máy.

- Mép vòng bít cách cổ tay từ 1 đến 2 cm.

- Tư thế khi tiến hành đo huyết áp: Tư thế đo quyết định rất nhiều đến kết quả đo. Khi sử dụng Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-6181 không nên để quá cao so với tim cũng như không nên để quá thấp so với tim, nên nhớ luôn luôn để máy đo huyết áp ngang tim. Đặc biệt, bạn nên đo huyết áp ở cùng một thời điểm trong ngày để biết được huyết áp có dao động nhiều hay không.

Giá tham khảo: 1.063.000 VND/Máy

>>> Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY

4. Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-6161

Máy đo huyết áp cổ tay tự động Omron Hem-6161 với nhiều tính năng nổi bật so với các dòng máy đo huyết áp trên thị trường hiện nay, đây có thể coi là phiên bản máy đo huyết áp cổ tay bình dân hơn so với dòng Omron Hem-6181 khi vừa được trang bị công nghệ Intellisense trên máy cho phép tự động dò tìm mức áp suất phù hợp với từng người, cho kết quả nhanh chóng và cực kỳ chính xác, vừa sở hữu vòng bít IntelliWrap tiện dụng. Bên cạnh đó những chức năng cơ bản như đèn hướng dẫn quấn vòng bít, phát hiện nhịp tim bất thường cũng có mặt trên mẫu đo huyết áp cổ tay Omron HEM-6161 này.

Sản phẩm có công dụng 2 trong 1, vừa có thể đo huyết áp vừa có thể đo nhịp tim cùng lúc. Vòng bít thông minh sẽ hiển thị biểu tượng OK lên màn hình LCD to rõ nét khi người dùng quấn vào cổ tay đúng cách cùng kích thước tiêu chuẩn 13.5 – 21.5 cm dành cho mọi đối tượng kể cả người lớn tuổi, phụ nữ mang thai... giúp việc tự đo huyết áp, nhịp tim tại nhà trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Với khả năng lưu trữ 30 dữ liệu đo trong bộ nhớ, số bộ nhớ xuất hiện 1 giây trước khi nhịp tim được hiển thị, bộ nhớ kết quả mới nhất là 1 giúp người dùng dễ dàng theo dõi các chỉ số huyết áp, tim mạch của bản thân.

Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-6161 cũng vô cùng được yêu thích nhờ những nốt bấm to, đơn giản, thao tác nhanh chóng tiện dụng nhất cho người dùng và chế độ tắt tự động sau 2 phút sử dụng để tiết kiệm năng lượng, tăng tuổi thọ cho máy.

Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-6161

Thông số kĩ thuật

- Màn hình kỹ thuật số LCD.

- Phương pháp đo: Đo dao động.

- Tự động bơm và xả khí.

- Giới hạn đo: Huyết áp: 0 tới 299 mm Hg | Nhịp tim: 40 tới 180 nhịp/phút.

- Độ chính xác: Huyết áp: ±3 mm Hg | Nhịp tim: ±5%.

- Pin: 2 pin alkaline AAA 5V.

- Trọng lượng: 101g (không gồm pin).

- Kích thước máy : Khoảng 82 (rộng) x 60 (cao) x 20 (dài) mm

- Phụ kiện kèm theo:  Hộp đựng; Hướng dẫn sử dụng; Phiếu bảo hành chính hãng Omron - 60 tháng; Pin

Hướng dẫn sử dụng

- Trước hết, cách quấn vòng bít ở cổ tay: chú ý không quấn vòng bít lên cổ tay áo, cần xắn tay áo lên và bắt đầu quấn

- Nên tiến hành đo ở cổ tay bên trái vì tay trái gần tim hơn sẽ cho kết quả chính xác hơn (tuy nhiên bạn vẫn có thể đo ở bên tay phải hoặc bên tay trái song huyết áp giữa hai tay có thể khác nhau vid vậy mà giá trị đo cũng có thể khác nhau)

- Quấn vòng bít sao cho ngón tay cái song song với màn hình hiển thị của máy.

- Mép vòng bít cách cổ tay từ 1 đến 2 cm.

- Tư thế khi tiến hành đo huyết áp: Tư thế đo quyết định rất nhiều đến kết quả đo. Khi sử dụng Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-6161 không nên để quá cao so với tim cũng như không nên để quá thấp so với tim, nên nhớ luôn luôn để máy đo huyết áp ngang tim. Đặc biệt, bạn nên đo huyết áp ở cùng một thời điểm trong ngày để biết được huyết áp có dao động nhiều hay không.

Giá tham khảo: 748.888 VND/Máy

>>> Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY

5. Máy đo huyết áp tự động Omron-7156

Máy đo huyết áp tự động Omron-7156 ngoài ưu điểm là được áp dụng công nghệ Intellisense hiện đại nhất hiện nay thì máy cũng ghi điểm so với các sản phẩm máy đo huyết áp khác trên thị trường bởi thiết kế vòng bít IntelliWrap 360 độ, kích thước vòng bít tiêu chuẩn sở hữu chu vi từ 22 – 42cm, phù hợp với kích thước bắp tay của người Châu Á giúp người dùng có thể tự đo một cách dễ dàng và cho kết quả chính xác. Đồng thời, sản phẩm còn sở hữu nhiều “điểm key” giúp đây trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu trong dòng máy đo huyết áp tại nhà như:

Đèn hướng dẫn quấn vòng bít: Khi người dùng quấn vòng bít sai cách, máy sẽ báo lỗi và ngược lại, khi quấn đúng máy sẽ hiển thị biểu tượng OK lên màn hình để đảm bảo đo huyết áp, nhịp tim chính xác, tin cậy. Bên cạnh đó, máy cũng được trang bị chức năng báo cử động khi đo nhằm giúp người dùng có được kết quả cuối cùng chính xác nhất.

Báo cử động khi đo: Nhắc người dùng thực hiện lại thao tác đo khi phát hiện lỗi do chuyển động cơ thể

Phát hiện nhịp tim bất thường: Khi máy xuất hiện biểu tượng trái tim trên màn hình là cảnh báo nhịp tim bất thường trong khi đo. Nhịp tim không đều là nhịp tim thay đổi hơn 25% so với nhịp tim trung bình được phát hiện trong quá trình máy đo huyết áp. Nếu biểu tượng này xuất hiện liên tục, hãy đến chuyên gia hay bác sĩ có chuyên môn để biết chính xác vấn đề mà bản thân đang gặp phải.

Chỉ báo tăng huyết áp: Biểu tượng nhịp tim nhấp nháy nếu huyết áp tâm thu hoặc tâm trương nằm ngoài phạm vi tiêu chuẩn (tâm thu trên 135 mmHg / tâm trương trên 85 mmHg

Tự động chia trung bình kết quả 3 lần đo cuối: Máy đo huyết áp tự động Omron-7156 sẽ tự động chia trung bình kết quả 3 lần đo cuối trong vòng 10 phút để giúp người dùng nắm được các chỉ số về huyết áp, tim mạch của mình xem có sự biến động hay tiềm ẩn nguy cơ nào không.

Lưu trữ 60 dữ liệu đo trong bộ nhớ: Các lần đo sẽ được lưu lại 60 lần gần nhất và sẽ tự động xóa những lần xa hơn. Giúp người dùng có thể kiểm soát, theo dõi huyết áp hàng ngày.

Máy đo huyết áp tự động Omron-7156

Thông số kĩ thuật

- Màn hình kỹ thuật số LCD.

- Phương pháp đo: Đo dao động

- Tự động bơm và xả khí.

- Giới hạn đo: Huyết áp: 0 - 299 mmHg| Nhịp tim: 40 - 180 nhịp/phút

- Độ chính xác: Huyết áp: ±3 mm Hg | Nhịp tim: ±5%.

- Pin: 4 pin AA 1.5V hoặc bộ đổi nguồn AC

- Trọng lượng: Máy (250g), Vòng bít (130g)

- Kích thước máy : Rộng x Cao x Dài (105mm x 805mm x 150mm)

- Chu vi vòng bít: 22cm - 42cm

- Bộ nhớ: Lưu 60 kết quả lần đo cuối cùng

- Phụ kiện kèm theo:  Vòng bít, ống nối, dây, sách hướng dẫn, túi đựng máy.

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Ngồi đúng tư thế thoải mái trước khí đo

Bước 2: Gắn pin vào sau máy hoặc sử bộ đổi điện (adapter) cắm vào nguồn điện 110v - 220v.

Bước 3: Gắn vòng bít vào trong máy.

Bước 4: Quấn vòng bít vào bắp tay bên trái. Quấn vòng bít vừa phải không quá chặt .

Bước 5: Bấm nút Start trên màn hình.

Bước 6: Chờ kết quả và đọc kết quả.

Giá tham khảo: 1.233.000 VND/Máy

>>> Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY

6. Máy đo huyết áp tự động Omron HEM-7121

Máy đo huyết áp bắp tay Omron HEM-7121 sử dụng công nghệ cảm biến Intellisense thế hệ thứ hai hoàn toàn tự động, cảm biến bắt mạch máu chính xác giúp đo huyết áp nhanh chóng, tiện dụng. Công ngệ này sử dụng thuật toán mới tăng cường độ chính xác của giá trị đo với độ lệch chuẩn nhỏ hơn 4 mmHg. Chỉ cần nhấn nút, Công nghệ IntelliSense nâng cao mang đến các giá trị đo chính xác với sự thoải mái và dễ sử dụng. Hơn thế, máy bơm hơi vòng bít đến mức lý tưởng với mỗi lần sử dụng. Người dùng không cần điều chỉnh để chọn mức bơm hơi. Điều này đặc biệt thuận tiện cho người sử dụng bị tăng huyết áp và cho những người bị rối loạn nhịp tim hoặc rối loạn tim, vì huyết áp của họ có khả năng lên xuống thất thường.

Thông số đo của máy bao gồm chỉ số huyết áp tối đa, chỉ số huyết áp tối thiểu và nhịp tim/phút. Bộ nhớ lưu được 30 kết quả đo cũ, rất thuận tiện cho việc theo dõi huyết áp thường xuyên. Tuổi thọ của pin cao, tới 1.000 lần đo với pin Alkaline mới.

Máy đo huyết áp bắp tay Omron HEM-7121  cũng được cài đặt chức năng tự động kiểm tra vòng bít đã được quấn vào bắp tay đúng hay chưa và thông báo bằng biểu tượng “OK”, hạn chế tối đa sự sai lệch kết quả do đeo máy không chuẩn tư thế. Đồng thời tự động kiểm tra nhịp tim và kết quả huyết áp, nếu phát hiện ra sự bất thường như tim đập nhanh chậm không đều, máy sẽ thông báo bằng biểu tượng “trái tim” giúp người dùng nhanh chóng phát hiện những nguy cơ bệnh lý tim mạch tiền ẩn đằng sau.

Máy đo huyết áp tự động Omron HEM-7121

Thông số kĩ thuật

- Phương pháp đo: Đo dao động.

- Giới hạn đo: Huyết áp: 0 tới 299 mm Hg|Nhịp tim: 40 tới 180 nhịp/phút.

- Độ chính xác: Huyết áp: ±3 mm Hg|Nhịp tim: ±5%.

- Tự động bơm và xả khí.

- Pin: 4 pin AA hoặc bộ đổi điện Omron

- Trọng lượng: 340g (không gồm pin).

- Kích thước máy : Khoảng 107 (rộng) x 79 (cao) x 141 (dài) mm

- Phụ kiện kèm theo: Vòng bít cỡ trung bình, hướng dẫn sử dụng, phiếu bảo hành 60 tháng, bộ pin.

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Cách lắp/thay pin

- Tháo nắp đậy pin.

- Lắp 4 pin AA vào khoang chứa pin và sau đó đóng nắp pin lại.

Bước 2: Lắp phích cắm ống dẫn khí vào jack cắm

Bước 3: Cách quấn vòng bít

- Xắn phần áo ở cánh tay cần đo. Không quấn vòng bít trên lớp áo dày.

- Lồng tay vào vòng bít. Mép cuối của vòng bít phải cách khuỷu tay từ 1 tới 2cm. Phần đánh dấu (mũi tên ở dưới ống dẫn khí) nằm ở chính giữa mặt trong cánh tay.

- Dán miếng dính để cố định vòng bít.

Bước 4: Tư thế đo

- Bạn nên đo ở nơi yên tĩnh, tư thế thư giãn, nhiệt độ phòng đo thoải mái, không quá nóng hoặc quá lạnh.

- Không tắm, uống rượu bia hoặc cà phê, hút thuốc, tập thể dục hoặc ăn 30 phút trước khi đo huyết áp.

- Ngồi trên ghế với bàn chân để trên nền nhà phẳng.

- Ngồi thẳng lưng.

- Vòng bít ở vị trí ngang tim.

Bước 5: Cách đo huyết áp

- Ấn phím Start/Stop. Vòng bít sẽ bắt đầu bơm hơi tự động.

Giá tham khảo: 952.000 VND/Máy

>>> Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY

7. Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-7120

Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-7120 đến từ Omron – thương hiệu số 1 thế giới về máy đo huyết áp. Sản phẩm thuộc dòng đo huyết áp bắp tay có thiết kế nhỏ gọn, bền đẹp, tiện lợi hướng tới sự tiện dụng tối đa cho người dùng với vỏ máy bằng nhựa cao cấp, không hoen gỉ và khó trầy xước giúp dễ dàng mang theo bên mình và có thể sử dụng bất kì lúc nào, đồng thời cho kết quả nhanh, chính xác. Với chiều rộng hơn 10cm và chiều dài chưa đến 13cm, sản phẩm cho phép người dùng đựng trong túi xách, vali trong các chuyến đi chơi, công tác, du lịch… Đây chính là tư trang không thể thiếu của những người có tiền sử huyết áp, bệnh tim mạch, bà bầu, người lớn tuổi…

Công nghệ cảm biến Intellisense thế hệ thứ hai hoàn toàn tự động là công nghệ không thể vắng bóng trên bất kì sản phẩm nào mang thương hiệu Omron, Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-7120 cũng vậy giúp việc đo các chỉ số huyết áp, tim mạch… đều diễn ra nhanh chóng, tiện lợi, tự động chỉ với một lần ấn nút.

Cũng nhờ công nghệ Intellisense mà chế độ bơm khí vào vòng bít diễn ra hoàn toàn tự động, mang đến cảm giác thoải mái, sau khi đeo vòng bít của Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-7120 vào bắp tay đúng cách, máy sẽ tự động bơm hơi vòng bít tới mức lý tưởng tùy theo mỗi người sử dụng, rất thuận tiện sử dụng cho những bệnh nhân bị bệnh tăng huyết áp và rối loạn nhịp tim vì huyết áp của họ hay thay đổi. Máy cũng có đèn chỉ dẫn quấn vòng bít đúng, tiện lợi tránh cho việc sai số khi đo và báo cử động người trong khi đo giúp cho kết quả chính xác hơn.

Đối tượng mà Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-7120 nhắm đến tập trung vào những người cần thường xuyên theo dõi chỉ số huyết áp, tim mạch để ngăn ngừa, phòng tránh những biến chứng bệnh liên quan tại nhà mà không cần đến phòng khám hay bác sĩ. Chính vì thế, Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-7120 được thiết kế với màn hình LCD lớn, các số hiển thị rõ ràng, dễ nhìn, các nút bấm cũng to và dễ thao tác nên chỉ cần 1 – 2 thao tác đơn giản là người dùng, đặc biệt là người lớn tuổi mắt kém có thể tiến hành đo và cho ra kết quả chính xác.

Tuy nhiên, máy chỉ lưu trữ dữ liệu đo lần cuối nên người dùng khó theo dõi được chỉ số của bản thân trong những ngày qua. Để khắc phục, người dùng có thể tự ghi chép các số liệu ra giấy để sau đó tiện so sánh và phát hiện những điểm tăng/giảm trong chỉ số huyết áp, tim mạch của mình.

Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-7120

Thông số kĩ thuật

- Màn hình kỹ thuật số LCD.

- Phương pháp đo: Đo dao động.

- Tự động bơm và xả khí.

- Giới hạn đo: Huyết áp: 20 - 280 mmHg| Nhịp tim: 40 - 180 nhịp/phút

- Độ chính xác: Huyết áp: ±3 mm Hg | Nhịp tim: ±5%.

- Pin: 4 pin AA.

- Trọng lượng: Máy (250g), Vòng bít (130g)

- Kích thước máy: Rộng x Cao x Dài (103mm x 80mm x 129mm)

- Bộ nhớ: Lưu 1 kết quả lần đo cuối cùng

- Tuổi thọ pin: Khoảng 1.000 lần đo

- Phụ kiện kèm theo:  Hộp đựng; Hướng dẫn sử dụng; Phiếu bảo hành chính hãng Omron - 60 tháng; Pin

Hướng dẫn sử dụng

- Đeo vòng bít vào bắp tay, máy sẽ báo OK nếu đeo đúng

- Ấn và giữ phím START/STOP vòng bít sẽ bắt đầu bơm hơi tự động.

- Sau khi vòng bít bắt đầu bơm hơi, ấn và giữ phím START/STOP cho tới khi máy bơm hơi cao hơn huyết áp âm thu dự kiến của bạn từ 30 tới 40 mmHg.

- Máy sẽ không bơm hơi quá 299 mmHg.

- Không nên bơm hơi quá mức cần thiết.

- Để dừng hoặc hủy quá trình đo, ấn phím START/STOP để tắt máy và xả khí trong vòng bít.

- Giữ nguyên tư thế trong suốt quá trình đo, không cử động, nói chuyện.

- Đợi 2-3 phút trước khi tiếp tục đo huyết áp. Thời gian đợi giữa các lần đo để mạch máu trở lại trạng thái bình thường trước khi tiến hành đo.

- Không nên tự chẩn đoán kết quả đo và điều trị. Hãy theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Giá tham khảo: 774.000 VND/Máy

>>> Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY

8. Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-8712

Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-8712 là một trong những dòng máy đo huyết áp sở hữu những chức năng cơ bản như đo huyết áp, nhịp tim, đèn hướng dẫn quấn vòng bít, báo cử động khi đo, chỉ báo tăng huyết áp… với mức giá vô cùng bình dân mà ai cũng có thể dễ dàng sở hữu.

Công nghệ Intellisense tự động hoàn toàn mới nhất hiện nay cũng được Omron tích hợp trên dòng máy này mang đến nhiều sự tiện dụng cho người dùng. Các tính năng mở rộng khác như cảnh báo nhịp tim bất thường (Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-8712 có biểu tượng cảnh báo huyết áp cao khi vượt ngưỡng 135/85 giúp người dùng dễ dàng biết được tình trạng huyết áp của bản thân từ đó có phản ứng, giải quyết kịp thời. Đồng thời ngăn chặn, phòng tránh nhiều nguy cơ và biến chứng của huyết áp cao. Đây là một trong những điếm đặc biệt của sản phẩm so với các dòng máy đo huyết áp bắp tay thông thường hiện nay trên thị trường), đèn chỉ dẫn quấn vòng bít (Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-8712 được tích hợp đèn chỉ dẫn quấn vòng bít, nếu quấn đúng cách trên màn hình sẽ hiển thị chữ OK, lúc này máy sẽ tự động bơm hơi vào vòng bít tuỳ theo kích thước tay từng người, đảm bảo không gây khó chịu hay áp lực. Bên cạnh đó, máy cũng có báo cử động người trong khi đo giúp cho kết quả chính xác hơn. Sau khi đo xong, máy sẽ tự động xả khí nhanh để cho ra kết quả chính xác nhất) cũng được Omron ưu ái tích hợp để biến đây trở thành máy đo huyết áp quốc dân, nói cách khác là dòng máy đo huyết áp tại nhà giá thành hợp lý, chất lượng cao, kết quả chính xác, độ bền bỉ lớn…

Máy đo huyết áp tự động Omron Hem-8712

Thông số kĩ thuật

- Màn hình kỹ thuật số LCD.

- Phương pháp đo: Đo dao động

- Tự động bơm và xả khí.

- Giới hạn đo: Huyết áp: 0 - 299 mmHg| Nhịp tim: 40 - 180 nhịp/phút

- Độ chính xác: Huyết áp: ±3 mm Hg | Nhịp tim: ±5%.

- Pin: 4 pin AA.

- Trọng lượng: Máy (250g), Vòng bít (130g)

- Kích thước máy : Rộng x Cao x Dài (103mm x 80mm x 129mm)

- Chu vi vòng bít: 22cm - 32cm

- Bộ nhớ: Lưu 1 kết quả lần đo cuối cùng

- Phụ kiện kèm theo:  Hộp đựng; Hướng dẫn sử dụng; Phiếu bảo hành chính hãng Omron - 60 tháng; Pin

Hướng dẫn sử dụng

- Đeo vòng bít vào bắp tay đến khi máy hiển thị biểu tượng OK trên màn hình

- Ấn và giữ phím START/STOP vòng bít sẽ bắt đầu bơm hơi tự động.

Sau khi vòng bít bắt đầu bơm hơi, ấn và giữ phím START/STOP cho tới khi máy bơm hơi cao hơn huyết áp âm thu dự kiến của bạn từ 30 tới 40 mmHg.

- Máy sẽ không bơm hơi quá 299 mmHg.

- Không nên bơm hơi quá mức cần thiết.

- Để dừng hoặc hủy quá trình đo, ấn phím START/STOP để tắt máy và xả khí trong vòng bít.

- Giữ nguyên tư thế trong suốt quá trình đo, không cử động, nói chuyện.

- Đợi 2-3 phút trước khi tiếp tục đo huyết áp. Thời gian đợi giữa các lần đo để mạch máu trở lại trạng thái bình thường trước khi tiến hành đo.

- Không nên tự chẩn đoán kết quả đo và điều trị. Hãy theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Giá tham khảo: 757.000 VND/Máy

>>> Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY

III. Những điều cần chú ý để sử dụng máy đo huyết áp Omron bền và hiệu quả cao

* Lưu ý trước khi đo huyết áp

- Không cử động người và nói chuyện trong khi đo.

- Tránh đo huyết áp khi đang căng thẳng.

- Nên quấn vòng bít sát da tay hoặc chỉ trên lớp áo mỏng.

- Hít thở sâu 5 tới 6 lần trước khi bắt đầu đo.

- Tránh ăn, uống, tập thể dục ít nhất 30 phút trước khi đo huyết áp.

- Nghỉ 15 phút trước khi đo.

- Không nên đo huyết áp liên tục trong thời gian ngắn.

- Nên đo huyết áp vào cùng một thời điểm mỗi ngày cùng với một máy đo và lưu lại kết quả đo.

- Ngồi đúng tư thế.

- Ngồi trên ghế với bàn chân đặt trên mặt nền phẳng và đặt cánh tay lên bàn sao cho vòng bít ở ngang với tầm tim bạn.

- Cởi áo bó ở phần cánh tay bạn.

* Cách quấn vòng bít

- Xắn phần áo ở cánh tay cần đo. Không quấn vòng bít trên lớp áo dầy.

- Lồng tay vào vòng bít.

- Mép cuối của vòng bít phải cách khuỷu tay 1 – 2cm. Cẩn thận không đặt tay lên trên ống dẫn khí.

- Huyết áp giữa tay phải và tay trái có thể khác nhau và vì thế kết quả đo huyết áp tay phải và tay trái cũng khác nhau. Nhà sản xuất khuyên bạn nên đo huyết áp trên cùng 1 cánh tay. Nếu giá trị đo giữa hai cánh tay khác nhau nhiều, hãy hỏi ý kiến bác sỹ nên đo tay nào.

* Tư thế đo đúng

- Bạn nên đo ở nơi yên tĩnh, tư thế ngồi thư giãn, nhiệt độ phòng đo thoải mái, không quá nóng hoặc quá lạnh.

- Không tắm, uống rượu bia hoặc cà phê, hút thuốc, tập thể dục hoặc ăn 30 phút trước khi đo huyết áp.

- Ngồi trên ghế với bàn chân để trên nền nhà phẳng.

- Ngồi thẳng lưng.

- Vòng bít ở vị trí ngang tim.

- Máy sẽ không bơm hơi quá 299 mmHg.

- Không nên bơm hơi quá mức cần thiết.

- Để dừng hoặc hủy quá trình đo, ấn phím START/STOP để tắt máy và xả khí trong vòng bít.

- Giữ nguyên tư thế trong suốt quá trình đo, không cử động, nói chuyện.

- Đợi 2-3 phút trước khi tiếp tục đo huyết áp. Thời gian đợi giữa các lần đo để mạch máu trở lại trạng thái bình thường trước khi tiến hành đo.

- Không nên tự chẩn đoán kết quả đo và điều trị. Hãy theo chỉ dẫn của bác sỹ.

* Tư thế đo đúng

* Bảo quản máy đo huyết áp Omron

- Không để máy ở nơi có nhiệt độ, độ ẩm cao hoặc trực tiếp dưới ánh nắng.

- Không gập vòng bít hoặc ống dẫn khí chặt.

- Không tháo rời máy.

- Không va chạm mạnh hoặc làm rung máy. Không làm rơi máy.

- Không vệ sinh máy bằng dung dịch hòa tan. Chỉ lau máy bằng vải khô, mềm.

- Dùng vải mềm, ẩm và xà phòng để vệ sinh vòng bít.

- Không giặt hoặc ngâm vòng bít vào nước.

- Không tự sửa máy. Nếu xảy ra hỏng hóc, đưa máy tới trung tâm bảo hành của nhà sản xuất.

- Nên đưa máy đi kiểm tra 2 năm 1 lần để đảm bảo được các tính năng và độ chính xác của máy không bị sai lệch.

- Rút phích cắm ống dẫn khí ra khỏi giắc cắm.

- Gập nhẹ ống dẫn khí vào phía trong vòng bít.