Nội dung:

1. Đôi nét về thương hiệu Microlife – thương hiệu máy đo huyết áp hàng đầu Thuỵ Sĩ 

2. Những điểm ấn tượng ở máy đo huyết áp Microlife giúp người dung vững tin chọn lựa 

2.1 Áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến 

2.2 Thiết kế gọn nhẹ, tiện lợi 

2.3 Nhiều tính năng hữu ích 

2.4 Thời gian đo nhanh, chính xác cao 

2.5 Máy có độ bền cao, bảo hành lâu dài 

3. Ba mã máy đo huyết áp Microlife được lựa chọn nhiều nhất hiện nay 

1. Đôi nét về thương hiệu Microlife – thương hiệu máy đo huyết áp hàng đầu Thuỵ Sĩ

Bên cạnh máy đo huyết áp đến từ thương hiệu Omron – Nhật Bản, máy đo huyết áp mang nhãn Microlife trên sản phẩm đang là hai trong số những thương hiệu chiếm lĩnh thị trường máy đo huyết áp tại Việt Nam hiện nay.

Microlife có nguồn gốc từ Thuỵ Sĩ với trụ sở chính được đặt tại  hiện tại đang là thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị chăm sóc sức khoẻ gia đình, được các Hiệp hội tăng huyết áp Anh Quốc (BHS), Hiệp hội tăng huyết áp Đức (BS) và Hiệp hội tăng huyết áp Châu Âu (EHS)… và nhiều bác sĩ chuyên môn khuyên dùng. Các sản phẩm của Microlife đã được bày bán rộng rãi ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, từ những nước kém phát triển cho đến những thị trường khó tính như Châu Âu, Hoa Kỳ… Việt Nam cũng là điểm đến lý tưởng của Microlife. Theo số liệu được công bố từ Microlife, trung bình hãng cung cấp cho thị trường khoảng 35 triệu sản phẩm và đáp ứng đầy đủ nhu cầu theo dõi, chăm sóc sức khoẻ con người.

Đôi nét về thương hiệu Microlife – thương hiệu máy đo huyết áp hàng đầu Thuỵ Sĩ

Ban lãnh đạo Microlife luôn định hướng rằng: “Chúng tôi cam kết không ngừng ứng dụng công nghệ mới nhất để phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe. Chúng tôi luôn tự hào và luôn nỗ lực để hướng đến một tương lai mà ở đó mọi người có thể bảo vệ và nâng cao chất lượng cuộc sống của mình, để luôn khẳng định: Microlife -  bạn đồng hành cùng cuộc sống!”

Năm 1981, đánh dấu bước tiến quan trọng của Microlife khi hãng thành công trong việc phát triển nhiệt kế điện tử y học đầu tiên, đồng thời đưa Microlife nhận thức được tiềm năng to lớn để tiếp tục nghiên cứu và phát triển những thiết bị y tế điện tử khác và mở rộng thêm lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tại nhà với những sản phẩm máy đo huyết áp, cân điện tử, máy đo đường huyết…

Ngay sau đó 1 năm, nghĩa là năm 1982, Microlife vinh dự nhận được huy chương vàng cho phát minh "nhiệt kế điện tử thông minh cho phụ nữ" ở Brussels và Taiwan. Đến năm 1995, trụ sở chính và nhà máy cảu Microlife được chứng nhận ISO 9001 và tiêu chuẩn CE. Năm 2000, Microlife AG, Switzerland được chứng nhận ISO 9002.

Nhưng chỉ đến năm 2001, Microlife đã trở thành công ty đầu tiên nhận tem chất lượng "Gütesiegel - Quality Seal" của hiệp hội cao huyết áp Cộng Hoà Liên ban Đức cho sản phẩm máy đo huyết áp bắp tay.

Năm 2002, Microlife thành lập Microlife UK và Microlife France, đồng thời giới thiệu công nghệ MAM cho máy đo huyết áp (tự động đo 2 lần cho kết quả trung bình) và đạt chứng nhận của hiệp hội cao huyết áp Anh Quốc (BHS) cho các sản phẩm máy đo huyết áp tự động

Đến năm 2005, Microlife giới thiệu công nghệ IHB (phát hiện rối loạn nhịp tim) cho máy đo huyết áp điện tử tại Hoa Kỳ, cùng với hiệp hội tim mạch Mỹ ký kết hợp tác và tài trợ. Đây cũng là thời gian Microlife lần đầu tiên giới thiệu sản phẩm đo huyết áp bắp tay đã được thử nghiệm lâm sàn thích hợp cho sản phụ khoa. Vào năm 2007, Microlife nhận giải thưởng thiết kế Reddot của châu Âu.

Đặc biệt, năm 2012, Microlife Phát triển công nghệ AFIB cảnh báo rung nhĩ tích hợp trong máy đo huyết áp điện tử. Được Hiệp hội sức khỏe và kiểm nghiêm lâm sang Anh Quốc (NICE) khuyến nghị sử dụng để tầm soát Rung nhĩ trong cộng đồng và Nhận giải thưởng toàn cầu Frost & Sullivan cho thương hiệu cạnh tranh sáng tạo và ứng dụng thực tiễn vào 1 năm sau đó.

Toàn bộ quá trình nghiên cứu, phát triển và sản xuất được Microlife đầu tư và tổ chức chặt chẽ đem đến những lợi thế cạnh tranh về chất lượng, công nghệ, tiết kiệm thời gian và chi phí. Thương hiệu nổi tiếng đến từ Thuỵ Sĩ này cũng đảm bảo thêm rằng có thể đáp ứng được những nhu cầu riêng biệt ở từng quốc gia và hiện nay họ rất thành công tại thị trường châu Âu, châu Mỹ và châu Á. Microlife tạo ra sản phẩm cho mỗi người, quan tâm và thể hiện trách nhiệm cao với vấn đề đạo đức và văn hoá. Cho lợi ích của mỗi cá nhân tại mọi thời điểm. Hãng luôn muốn có mặt và đồng hành với cuộc sống của mỗi người. Đó chính là động lực để Microlife không ngừng phấn đấu, nỗ lực.

2. Những điểm ấn tượng ở máy đo huyết áp Microlife giúp người dung vững tin chọn lựa

2.1 Áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến

Ở dòng máy đo huyết áp, chúng ta có thể bắt gặp nhiều công nghệ hiện đại được áp dụng, có thể kể đến như:

Công nghệ MAM

Microlife Average Mode (MAM) là công nghệ cho độ tin cậy vượt trội bằng cách phân tích kết quả thu được từ ba lần đo liên tiếp và đưa ra kết quả trung bình trong khoản thời gian không quá ba phút.

Công nghệ MAM

Các bác sĩ và Hiệp hội tăng huyết áp khuyến nghị rẳng nên đo huyết áp 2 lần tại mỗi thời điểm và lấy kết quả trung bình, các lần đo cũng nên được thực hiện cùng một thời điểm trong ngày, đó là lý do mà Microlife đã nghiên cứu và áp dụng công nghệ MAM hiện đại vào trong sản phẩm máy đo huyết áp của mình để mang đến kết quả có độ chính xác và tin cậy nhất, từ đó làm căn cứ cho bác sĩ xây dựng kế hoạch điều trị thoả mãn nhu cầu về sức khoẻ cao nhất cho người bệnh, đồng thời giúp người bệnh tự tiến hành đo tại nhà nắm được các chỉ số để kịp thời phòng tránh, phát hiện bệnh tiềm ẩn. Không những thế, công nghệ MAM còn giúp giảm những tác động trong quá trình đo như dịch chuyển hay đeo vòng bít chưa chuẩn.

Công nghệ Gentle+ giúp đo nhanh và êm ái

Công nghệ Gentle+ giúp đo nhanh và êm ái

Công nghệ Gentle+ là một trong những cải tiến quan trọng trong các dòng máy đo huyết áp Microlife giúp mang lại trải nghiệm đo huyết áp thoải mái, dễ chịu, nhanh hơn và chính xác hơn. Cụ thể, Công nghệ Gentle+ là công nghệ bơm thông minh giúp cải thiện tỷ lệ tăng và giảm áp suất của vòng bít lên cơ thể, kiểm soát áp suất không khí, tối ưu tốc độ và áp suất, từ đó giúp quá trình đo huyết áp diễn ra thoải mái, dễ dàng. Công nghệ này cũng phân tích các tín hiệu huyết áp trong thời gian tăng áp lực không khí, lấy đó làm căn cứ để tính toán mức áp suất cần thiết, hạn chế tình trạng áp lực quá lớn gây khó chịu, đau đơn và tăng huyết áp cho người dùng. Vì trên thực tế không ít người cảm thấy sợ hãi, căng thẳng khi vòng bít đo huyết áp gây áp lực quá lớn lên tay, dẫn đến sai lệch kết quả đo cuối cùng.

Công nghệ AFIBsens cho kết quả cảnh báo rung nhĩ

Công nghệ AFIBsens cho kết quả cảnh báo rung nhĩ

Công nghệ AFIBsens được Microlife giới thiệu năm 2012 và cho đến nay, đây đã trở thành công nghệ không thể thiếu trên bất kì máy đo huyết áp nào mang nhãn Microlife. Vậy nên hầu hết những máy đo huyết áp Microlife đều được cấp bằng sáng chế công nghệ thực hiện tầm soát rung nhĩ bằng phương pháp dao động dễ dàng qua cách đo huyết áp bằng máy điện tử thông thường.

Rung nhĩ - AF (Atrial Fibrillation) là tình trạng rối loạn nhịp tim kéo dài phổ biến ở độ tuổi 65 - trên 85 nhưng hiện nay đang có xu hướng trẻ hoá, AF dẫn đến khả năng bị đột quỵ gấp 5 lần và là nguyên nhân của 20% ca đột quỵ, theo thông tin từ Microlife và hãng cũng cho biết thêm rằng việc phát hiện rung nhỉ sớm có thể giảm đến 65% nguy cơ đột quỵ.

Công nghệ AFIBsens cho phép người dùng kiểm tra AF ngay trong quá trình đo huyết áp bằng 1 thuật toán phức tạp đã được thiết lập trong máy đo huyết áp. Khi AF được phát hiện trong quá trình đo, biểu tượng với dòng chữ "AFIB" sẽ hiển thị trên màn hình. Công nghệ này được thường được hỗ trợ trên các máy đo huyết áp có tích hợp công nghệ MAM, bởi sau 3 lần đo huyết áp, máy sẽ phân tích nhịp tim, sàng lọc kết quả AF để cho ra kết quả đo huyết áp trung bình và (có thể hoặc không) thong báo AF cuối cùng.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý kết quả cảnh báo rung nhĩ của AFIBsens không đưa ra chẩn đoán về tình trạng sức khỏe của bạn mà nó đóng vai trò cung cấp thông tin quan trọng cho bác sĩ phán đoán và có các bước kiểm tra sức khỏe phù hợp cho bạn tiếp theo.

Công nghệ PAD phát hiện rối loạn nhịp tim

Công nghệ PAD phát hiện rối loạn nhịp tim

Mặc dù hiện nay, công nghệ phát hiện rối loạn nhịp tim không hề lạ gì trên những dòng máy đo huyết áp nhưng công nghệ PAD (Pulse Arrhythmia Detection) phát triển bởi Dr. FORSTNER, KW phát hiện rối loạn nhịp tim là công nghệ ĐỘC QUYỀN chỉ có ở sản phẩm Microlife. Công nghệ PAD được cấp bằng phát minh Hoa Kỳ, có công dụng phát hiện rối loạn nhịp tim bằng cách phân tích tần số xung, phát hiện nhịp tim không đều trong quá trình đo huyết áp. Lúc này, biểu tượng PAD có hình sóng đồ thị sẽ hiển thị trên màn hình máy đo huyết áp để thông báo với người đo là đang bị rối loạn nhịp tim, giúp người dùng vừa kiểm tra huyết áp vừa hỗ trợ khả năng phát hiện rối loạn nhịp tim, cảnh báo sớm các bệnh về tim mạch.

Mặc dù công nghệ này không thay thế cho 1 cuộc kiểm tra tim mạch chính thức nhưng nó hỗ trợ hữu hiệu cho người dùng và bác sĩ để phát hiện những bất thường về mạch ban đầu, giúp người dùng hay bác sĩ tiện đưa ra các quyết định kiểm tra phù hợp sau đó. Và nếu trong quá tự đo huyết áp tại nhà nếu thấy cảnh báo nhịp tim bất thường xuất hiện với tần suất lớn thì người dùng nên đến bác sĩ chuyên môn thăm khám, không tự ý kết luận bệnh dưới mọi hình thức.

Công nghệ IMT

Công nghệ IMT

Công nghê IMT (Inflation Measurement Technology) giúp rút ngắn thời gian đo huyết áp mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao của kết quả, độ ồn thấp, tạo cảm giác êm ái dễ chịu, từ đó hạn chế tác động của hiệu ứng “áo choàng trắng” ảnh hưởng đến kết quả đo cuối cùng.

Công nghệ 1S: Đảm bảo độ chính xác của sản phẩm trước tác động của môi trường.

2.2 Thiết kế gọn nhẹ, tiện lợi

Như đã đề cập ở trên, Microlife định hướng sản xuất những sản phẩm chăm sóc sức khoẻ giúp người dùng có thể tự theo dõi tại nhà nên thiết kế gọn nhẹ, tiện lợi luôn được đặt lên hàng đầu. Cho nên, những mẫu máy đo huyết áp nói riêng và những sản phẩm đến từ Microlife nói chung đều có đặc điểm là thiết kế gọn nhẹ, chất liệu cao cấp bền đẹp, chống xước, các nút bấm to, màn hình rộng và rõ nét, dễ sử dụng, giúp những người lớn tuổi tay chân lóng ngóng, suy giảm thị lực cũng có thể dễ dàng tự đo tại nhà mà không cần có người hỗ trợ hay bác sĩ chuyên môn thực hiện.

Thêm vào đó, những mẫu máy đo huyết áp Microlife cũng nhằm mục đích người dùng có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi nên máy cũng được thiết kế có tính cơ động cao, có kèm túi đựng để ngay cả đi du lịch, về quê, đi chơi xa, có dây đổi nguồn để dùng trong trường hợp pin yếu… người dùng cũng có thể mang theo máy đo huyết áp để theo dõi sức khoẻ mà không hề cảm thấy nặng nề với hành lý.

2.3 Nhiều tính năng hữu ích

Nhiều tính năng hữu ích

Máy đo huyết áp Microlife ngày càng được cải tiến nên không đơn thuần chỉ có chức năng đo và theo dõi huyết áp nữa mà Microlife cũng tích hợp thêm nhiều tính năng vào trong “đứa con” của mình. Ví dụ như:

- Theo dõi nhịp tim và phát hiện nhịp tim không đều.

- Cảnh báo rung nhĩ kể cả người dùng chưa có triệu chứng gì, từ đó tránh được nguy cơ tai biến, đột quỵ.

- Cột biểu thị phân loại huyết áp tâm trương và huyết áp tâm thu.

- Vòng bít bơm hơi tự động phù hợp với thể trạng, kích thước tay từng người và đèn chỉ dẫn quấn vòng bít.

- Báo cử động trong quá trình đo nhằm đảm bảo kết quả chính xác nhất.

- Bộ nhớ lưu được dữ liệu lớn, ít nhất là 60 dữ liệu.

- Tự động chia trung bình kết quả đo huyết áp, nhịp tim trong 1 tuần – 4 tuần gần nhất.

- Kết nối Bluetooth với ứng dụng trên điện thoại để người dùng tiện theo dõi.

- Có thể đo và lưu kết quả của hai người cùng lúc.

- Cảnh báo pin yếu.

2.4 Thời gian đo nhanh, chính xác cao

Nhờ áp dụng công nghệ, kĩ thuật tiên tiến vào trong sản xuất nên máy đo huyết áp Microlife đều có thời gian đo nhanh với độ chính xác cao. Việc đo nhanh cũng xuất phát từ máy có cấu trúc đơn giản, dễ sử dụng, vòng bít thông minh tự động bơm hơi và xả khí khi đo xong khiến người dùng không mất quá nhiều thời gian thao tác khi sử dụng máy.

2.5 Máy có độ bền cao, bảo hành lâu dài

Những mẫu máy đo huyết áp đến từ thương hiệu Microlife đều được tạo nên từ vật liệu cao cấp, có độ bền cao, chống xước và thời gian bảo hành lên đến 5 năm (áp dụng với tất cả các mã máy đo huyết áp) nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt niềm tin vào sản phẩm.

3. Ba mã máy đo huyết áp Microlife được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Máy đo huyết áp Microlife BP A200 

Máy đo huyết áp Microlife BP A200  là dòng máy đo huyết áp bắp tay được áp dụng công nghệ Microlife Average Mode (MAM) đo 3 lần cho kết quả chính xác nhất. Chế độ đo ba lần của máy đo cho phép người dùng thực hiện các phép đo liên tiếp mà không cần tháo vòng bit hoặc khởi động lại. Với chế độ này, máy sẽ tự động nghỉ 15 giây và đo lại. Kết quả đo cuối cùng sẽ là giá trị trung bình của 3 lần đo liên tiếp. Bộ nhớ lưu đến 200 kết quả. Bên cạnh đó, máy còn có tín hiệu báo khi gần hết pin để bạn có thể thay pin kịp thời, tiếp tục quá trình chẩn đoán và kiểm tra. Bảo hành 5 năm.

Máy đo huyết áp Microlife BP A200

Bên cạnh đó, máy cũng không thể thiếu công nghệ Afib mới nhất giúp tầm soát Rung nhĩ, phòng tránh đột quỵ. Kết hợp phần mềm phân tích kết quả chuyên nghiệp, sản phẩm thích hợp sử dụng tại phòng khám bệnh viện hoặc tại gia đình để kiểm tra huyết áp và tầm soát Rung nhĩ.

Ngoài ra, máy còn có:

- Chứng nhận kiểm nghiệm độ chính xác bởi hiệp hội Tăng Huyết Áp Anh Quốc (BHS protocol).

- Bộ nhớ 200 lần đo giúp theo dõi biến động huyết áp.

- Lưu ngày giờ/tháng năm đo.

- Khả năng kết nối máy với phần mềm phân tích chuyên nghiệp.

Giá tham khảo: 1.690.000 VND/Máy

Máy đo huyết áp Microlife B3 AFIB Advance

Máy đo huyết áp Microlife 3NZ1-1P

Máy đo huyết áp Microlife B3 AFIB Advance cũng thuộc dòng máy đo huyết áp bắp tay hoàn toàn tự động với các tính năng chính:

- Công nghệ PAD phát hiện rối loạn nhịp tim

- Công nghệ Gentle+ giúp đo nhanh và êm ái

- Công nghệ Afibsens+ thế hệ mới nhất tầm soát rung nhĩ chỉ 1 lần đo.

- Công nghệ SmartMAM đo 2 lần cho kết quả trung bình

- Có đèn led biểu thị phân loại huyết áp

- Tính năng kiểm tra túi hơi phù hợp khi đo

- Bộ nhớ 99 lần sử dụng gần nhất

- Cảnh báo pin yếu

Giá tham khảo: 2.100.000 VND/Máy

Máy đo huyết áp Microlife 3NZ1-1P 

Máy đo huyết áp Microlife 3NZ1-1P

Microlife 3NZ1-1P đáp ứng được những đòi hỏi về một chiếc máy đo huyết áp chất lượng tốt, giá cả phải chăng mà lại có chế độ bảo hành lâu dài. Với những đặc điểm ưu Việt đó, máy đo huyết áp Microlife 3NZ1-1P đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường và có mặt nhiều hơn trong các gia đình Việt.

Máy đo huyết áp Microlife 3NZ1-1P đang được người dùng tin dùng rộng rãi

Ưu điểm của máy đo huyết áp Microlife 3NZ1-1P:

- Thao tác sử dụng đơn giản, dễ dàng

- Thiết kế nhỏ gọn, dễ mang theo bên người

- Ngoài tính năng đo huyết áp, máy có thể đo nhịp tim với công nghệ PAD cảnh báo rối loạn nhịp tim cho người dùng

- Độ bền sản phẩm cao, thân thiện với người già.

Giá tham khảo: 580.000 VND/Máy

Trên đây là những đặc điểm nổi bật của máy đo huyết áp đến từ thương hiệu Microlife giúp sản phẩm của hãng chiếm được vị trí quan trọng trong lòng người tiêu dùng. Còn nếu muốn tham khảo thêm những sản phẩm máy đo huyết áp khác, thì những dòng đến từ thương hiệu Omron – Nhật Bản cũng là gợi ý hàng đầu.

Tham khảo máy đo huyết áp Omron TẠI ĐÂY 

>>> Xem thêm: Theo chân chuyên gia khám phá top 8 máy đo huyết áp Omron được tin dùng nhiều nhất hiện nay