NỘI DUNG

I. Có nên pha sữa công thức với sữa tươi không?

II. Cha mẹ đã hiểu về sữa công thức và sữa tươi?

III. Pha sữa công thức với sữa tươi có nên không?

IV. Pha sữa công thức đúng cách cho trẻ và kết hợp sử dụng sữa tươi thế nào?

1. Cách pha sữa công thức an toàn

2. Cách sử dụng sữa tươi và sữa công thức hợp lý nhất

3. Sữa công thức nào được các mẹ "săn lùng" nhiều nhất hiện nay?

Nên hay không pha sữa công thức với sữa tươi

I. Có nên pha sữa công thức với sữa tươi không?

Hiện nay, có rất nhiều bậc cha mẹ “sáng tạo” cách pha sữa công thức với sữa tươi với mong muốn “dinh dưỡng nhân đôi” từ hai dòng sữa này. Liệu việc kết hợp này có giúp trẻ tăng trưởng tốt hơn, có thêm nhiều dinh dưỡng hơn không? Trước hết, cha mẹ hãy hiểu về sữa công thức và sữa tươi là gì?

II. Cha mẹ đã hiểu về sữa công thức và sữa tươi?

Sữa công thức có nên pha chung với sữa tươi

Sữa công thức là tích hợp các thành phần dinh dưỡng theo công thức định sẵn, thành phần được nghiên cứu hoàn hảo đã được cân chỉnh theo công thức toán hoàn với hàm lượng dinh dưỡng cố định. Chúng dành cho một nhóm tuổi, hoặc một nhóm đối tượng nào đó mà sữa công thức hướng đến như cho trẻ sơ sinh, hoặc cho trẻ dị ứng đạm sữa bò, cho người già, phụ nữ mang bầu,… Vì vậy, cách pha sữa không đúng có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng của công thức này. Từ đó, có thể khiến hàm lượng dinh dưỡng không đảm bảo cho cơ thể người dùng.

Nếu sữa công thức được pha chế dưới dạng bột, thuận lợi cho việc bảo quản và di chuyển, thì sữa tươi được lấy trực tiếp từ sữa động vật (bò, dê, cừu,…) nguyên chất, áp dụng công nghệ khử trùng hay tiệt trùng hiện đại để bảo quản được lâu hơn.

Như vậy, ta có thể hiểu rằng, sữa tươi hay sữa công thức dù ở dạng khác nhau, nhưng chúng đều cung cấp được đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của trẻ như nhóm vitamin, chất béo, đạm, DHA, sắt,… Với mỗi loại sữa khác nhau và mục đích, đối tượng, các thành phần được phân chia theo tỷ lệ khá nhau.

III. Pha sữa công thức với sữa tươi có nên không?

Có nên pha sữa tưới với sữa công thức không

Sữa công thức hay sữa tươi đều có một công thức riêng để đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng mà cơ thể con người cần. Do đó mà mỗi đối tượng người dùng sẽ có dòng sữa dành riêng cho mình. Việc tự ý tạo một công thức sữa mới cho trẻ dựa trên “niềm tin” không được kiểm chứng khoa học sẽ để lại nhiều hệ lụy trực tiếp đến người sử dụng.

Thực tế, rất nhiều bà mẹ ứng dụng cách làm này cho bé nhà mình, tin theo những lời đồn truyền miệng hết sức “tai hại”. Và đã có rất nhiều trẻ có hiện tượng rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng như đầy bụng, khó tiêu, táo bón, thậm chí dị ứng, trẻ chán ăn, nổi ban, trẻ kém hấp thu… Nhiều mẹ không biết rằng, trong quá trình pha, các mẹ vô tình làm thay đổi tỷ lệ các thành phần chất dinh dưỡng đã được cân đối theo tỷ lệ chỉ định trước đó. Bên cạnh đó, mẹ cần căn cứ vào tuổi và cân nặng của bé để sử dụng liều lượng mỗi ngày phù hợp cho trẻ, nên giới hạn tổng sữa của trẻ từ 400-500 ml/ngày, tránh việc bổ sung quá nhiều khiến trẻ lười ăn, chán ăn, khiến bổ sung dinh dưỡng từ thực phẩm sẽ bị ảnh hưởng.

IV. Pha sữa công thức đúng cách cho trẻ và kết hợp sử dụng sữa tươi thế nào?

1. Cách pha sữa công thức an toàn

Các pha sữa công thức an toàn

Tổ chức y tế tại Anh khuyên cha mẹ chỉ nên dùng nước để pha sữa công thức cho trẻ. Do vậy, không chỉ riêng sữa tươi pha với sữa công thức, mà bất cứ loại sữa nào khác như nước trái cây, sữa hạt hay nước cơm đều không nên tự ý pha với nhau, bởi chúng có thể làm ảnh hưởng đến dinh dưỡng có trong sữa. Vì vậy, nên áp dụng lời khuyên này ở tất cả các nhóm đối tượng, trừ khi có hướng dẫn từ nhà sản xuất hoặc chỉ định từ các chuyên gia. Hãy để sữa phát huy tác dụng tốt nhất bằng việc tuân thủ việc pha sữa đúng cách.

2. Cách sử dụng sữa tươi và sữa công thức hợp lý nhất

Không được tự ý pha chung sữa công thức với sữa tươi nhưng các mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ sử dụng xen kẽ sữa tươi với sữa công thức. Tuy nhiên, chỉ nên bổ sung sữa tươi vào chế độ ăn uống của trẻ trên 1 tuổi, tốt nhất là trẻ trên 2 tuổi với liều lượng khoảng 200 - 300 ml/ngày. Việc bổ sung xen kẽ này có thể kết hợp theo ngày hoặc giờ, không nên cho uống hai loại sữa gần nhau quá. Sữa công thức sẽ bổ sung thêm sắt, kẽm, vi chất,… cần thiết cho nhu cầu phát triển của trẻ theo các lứa tuổi. Khắc phục nhược điểm ít sắt và nghèo vi lượng ở sữa tươi. Do vậy, chỉ sử dụng sữa tươi như thực phẩm chính sẽ là không đủ cho trẻ, trẻ có nguy cơ thiếu máu, thiếu vi lượng,…

3. Sữa công thức nào được các mẹ "săn lùng" nhiều nhất hiện nay?

Sữa hoàng gia Lactoferrin Formula Milk Powder Bifidobacteriumanimalis (Bb-12), dòng sữa "chăm con" toàn diện nhất. Đây là sản phẩm chuyên biệt giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng vượt trội với hàm lượng Lactoferrin cao nhất hiện nay 1800mg (tính trên 100g sữa bột).

Sữa lactoferin sữa công thức hot nhất hiện nay

Đặc biệt, sản phẩm còn được bổ sung thêm lợi khuẩn Bifidobacteriumanimalis (Bb-12), lợi khuẩn cần thiết cho sự phát triển hệ miễn dịch ở ruột, sự trưởng thành tế bào miễn dịch, thúc đẩy đáp ứng miễn dịch nhờ tăng sinh kháng thể (IgA, IgG). Hỗ trợ quá trình tiết enzyme tiêu hóa, giải quyết triệu chứng táo bón, đầy hơi, từ đó tăng cường hấp thụ và chuyển hóa chất dinh dưỡng, tạo tiền đề cho cơ thể khỏe mạnh.

Lactoferrin Formula Milk Powder Bifidobacteriumanimalis (Bb-12) của Royal Ausnz với công thức miễn dịch vàng, với 4 tác động Lactoferrin + Sữa non (IgG) + Axit Sialic + Bifidobacteriumanimalis (Bb-12) tạo nên nền tảng miễn dịch, đề kháng vững chắc, chống lại các nhân tố gây bệnh, tăng cường sự hấp thu và chuyển hóa dinh dưỡng.

Sản phẩm bổ sung Lactoferrine hàm lượng cực cao 1800mg Lactoferrin/100g sữa bột, đặc biệt thích hợp đối với những người hay ốm vặt, đề kháng yếu, đang hoặc mới ốm dậy hay đang điều trị bệnh.

Ngoài những đặc điểm vượt trội về công thức thành phần, Lactoferrin Formula Milk Powder Bifidobacteriumanimalis (Bb-12) còn là sản phẩm sở hữu hàng loạt những ưu điểm về nguồn gốc xuất xứ. Sữa Hoàng Gia với 160 năm hình thành và phát triển, đạt đến hơn 60 giải thưởng trong các cuộc thi bình chọn về chất lượng Sữa tại Úc. Đến nay, Lactoferrin Formula Milk Powder Bifidobacteriumanimalis (Bb-12) là dòng sữa được nhiều bà mẹ Việt lựa chọn cho bé yêu nhà mình.

>>> Xem thêm chi tiết về sản phẩm TẠI ĐÂY