NỘI DUNG

I. Mẹ có biết những lợi ích khi bổ sung dầu cá cho bé là gì không?

II. Một số lưu ý khi bổ sung dầu cá cho bé

III. Top 9 sản phẩm dầu cá hồi giúp bé phát triển toàn diện não bộ, mắt sáng tinh anh

1. Careline Fish Oil

2.  Nature’s Way Odourless Fish Oil 1000mg

3. Nature’s Way Kids Smart Omega 3 Fish Oil Trio

4. Pediakid Omega 3

5. Doppelherz Kinder Omega 3 Syrup

6. Blackmore Omega Daily Concentrated Fish Oil 

7. Dầu Cá Omega 3 của Đức Doppelherz

8. Omega 3 For Kids Nature's Gold

9. Nature’s Bounty Omega 3 Fish oil

IV. Kết luận


I. Mẹ có biết những lợi ích khi bổ sung dầu cá cho bé là gì không?

Dầu cá là một nguồn giàu axit béo omega-3, gồm 2 loại là axit docosahexaenoic (DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA). Đây là những dưỡng chất quan trọng đối với sức khỏe của con người, đặc biệt là sự phát triển của trẻ.

Sản phẩm dầu cá hồi nào tốt cho bé

Phát triển toàn diện não bộ, giúp trẻ thông minh hơn

Não bộ của người được cấu tạo có tới 60% là acid béo, trong số đó DHA chiếm từ 15 đến 20%. DHA được ví như những viên gạch của não, là dưỡng chất thiết yếu cho sự hình thành và phát triển não bộ ở trẻ. Trẻ được bú sữa mẹ và chế độ ăn đủ DHA có chỉ số IQ cao hơn 8.3 điểm và tỷ lệ chậm phát triển hệ thần kinh giảm. Nhiều nghiên cứu chỉ ra việc bổ sung đủ Omega-3 theo từng giai đoạn phát triển của trẻ có thể làm tăng trí thông minh trong những năm sau đó.

Theo hội dinh dưỡng Việt Nam, nhu cầu DHA cho trẻ em Việt Nam hiện nay chỉ đáp ứng khoảng 35% – 50%, thiếu nhiều so với khuyến cáo của FAO/WHO về lượng DHA cần cung cấp cho trẻ, cụ thể đối với trẻ sơ sinh (0 – 12 tháng tuổi) là 17 mg/100 kcal và đốivới trẻ từ 1- 6 tuổi 75 mg/ngày.

Trẻ tăng khả năng nhận thức, tăng sáng tạo và khả năng tập trung

DHA đã được nhiều nhà khoa học chứng minh giúp tập trung cao trong các vùng hoạt động chuyển hóa của não như vỏ não, các tế bào thần kinh; đồng thời DHA còn giúp các tế bào thần kinh giao tiếp với nhau tốt hơn. Bởi vậy DHA đóng góp đặc biệt vào việc thúc đẩy sự phát triển và duy trì chức năng não bộ bình thường. Nghiên cứu cho thấy việc bổ sung dầu cá trong 6 tháng có thể giúp tăng cường trí nhớ của trẻ, Omega-3 cũng có nhiều tác dụng tốt lên sự cải thiện khả năng học tập ở trẻ em bao gồm đọc, viết, tư duy, tăng tiếp thu và sự tập trung.

Tăng cường sức đề kháng, chống lại các tác nhân gây bệnh

Nhiều nghiên cứu khoa học cũng chứng minh, các axit béo Omega-3 có khả năng đặc biệt trong việc giảm sự hình thành các cytokine trong các ổ viêm nhiễm. Việc tiêu thụ dầu cá hàng ngày có thể giúp trẻ kiểm soát một số bệnh viêm trên da như phát ban, lupus ban đỏ, vảy nến. Dầu cá còn giúp làm giảm chứng viêm sưng, thúc đẩy hô hấp tốt hơn và làm thông thoáng đường thở, bảo vệ hệ hô hấp và ngăn ngừa nhiều tác nhân gây bệnh.

Giúp mắt bé sáng khỏe

Lợi ích bổ sung dầu cá hồi cho bé

DHA cũng là thành phần cấu tạo chủ yếu của võng mạc mắt. DHA đóng vai trò tích cực trong việc duy trì thị lực bình thường. Khi không hấp thu đủ DHA thì trẻ có thể gặp phải các vấn đề về thị giác. Hiện nay, khi các bệnh về mắt ngày càng gia tăng ở trẻ em khiến nhiều phụ huynh lo lắng, thì việc cung cấp đủ lượng omega-3 cho bé lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bổ sung dầu cá thường xuyên có thể ngăn chặn và cải thiện các vấn đề về thị lực ở trẻ.

Giúp cho trẻ có kỹ năng xã hội tốt hơn, hạn chế và cải thiện các vấn đề về hành vi như rối loạn tăng động giảm chú ý, trầm cảm

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đăng tải trên tạp chí Journal of Child Psychology and Psychiatry năm 2014 chỉ ra rằng, dầu cá có ảnh hưởng tích cực đến cảm xúc và hành vi của trẻ, dùng dầu cá liên tục trong vòng 6 tháng có thể giúp trẻ cải thiện sự khó khăn trong giao tiếp, kiểm soát cảm xúc và hành vi tốt hơn, ngăn ngừa những hành động hung hăng ở trẻ đồng thời còn giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh tăng động giảm chú ý.

Đồng thời nhiều nghiên cứu khác chỉ ra ở các nước có dân số sử dụng nhiều thực phẩm giàu omega-3 thì số lượng người mắc chứng trầm cảm ít hơn. Vì vậy, người ta cho rằng dầu cá có thể hiệu quả trong việc ngăn ngừa và giúp giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm.

II. Một số lưu ý khi bổ sung dầu cá cho bé

Theo WHO (Tổ chức Y tế Thế giới), ở trẻ từ 0 – 24 tháng tuổi trí não phát triển rất nhanh, để giúp cho trẻ thông minh, nhạy bén và linh hoạt hơn thì đây là thời gian vô cùng cần thiết để mẹ bổ sung Omega cho trẻ ở giai đoạn này.

Đến giai đoạn bé từ 3 – 7 tuổi, đây là giai đoạn bé năng động nhất, luôn thích tìm tòi và khám phá những điều mới lạ. nên hàm lượng Omega 3 cũng cần tăng lên.

Ở giai đoạn trẻ trên 8 tuổi, lứa tuổi học này trẻ cần nạp và lưu vào não một lượng thông tin lớn. Vì thế, trẻ cần bổ sung nhiều Omega hơn để có thể xử lý thông tin nhanh hơn và lưu trữ lượng thông tin đó lâu hơn.

Thời điểm tốt nhất để bổ sung dầu cá hồi omega 3 cho bé là khi nào?

Thời điểm tốt nhất để bổ sung dầu cá hồi omega 3 cho bé

Thời gian bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu theo như khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, sẽ không phải cung cấp các dưỡng chất khác bởi sữa mẹ đã chịu trách nhiệm giúp bé phát triển mà không cần bất kỳ dinh dưỡng nào khác. Thế nhưng, sau khi bé từ đủ 6 tháng trở đi, cha mẹ nên bổ sung cho bé thêm các loại chất béo, giúp bé đảm bảo nguồn năng lượng trong giai đoạn lớn hơn này.

Nhưng đây cũng chưa phải thời điểm thích hợp cho trẻ sử dụng dầu cá hồi Omega 3. Mà phải đợi đến lúc bé đủ 7 tháng tuổi trở lên, mẹ hãy bổ sung cho bé nhà mình. Lúc này đây, bé sẽ không còn dễ bị dị ứng với hàm lượng nhỏ thủy ngân có trong dầu nữa, nên mẹ hoàn toàn yên tâm cho bé sử dụng.

Liều lượng dầu cá hồi bổ sung cho bé dựa vào đâu

Dù bổ sung dầu cá hồi rất tốt cho bé, nhưng chúng ta luôn phải tuân theo liều lượng đủ mà cơ thể trẻ cần. Để biết được điều này, chúng ta cần dựa vào độ tuổi, giới tính của trẻ.

- Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi: Nên bổ sung 200mg Omega-3 hàng ngày.

- Trẻ em từ 4 đến 5 tuổi: Nên bổ sung 400mg Omega-3 hàng ngày.

- Trẻ em từ 6 - 8 tuổi: Các chuyên gia y tế khuyên dùng nên bổ sung từ 900mg Omega-3 mỗi ngày.

- Trẻ em từ 9 - 13 tuổi: Bé gái nên dùng 1.000 mg/ngày và bé trai nên dùng 1.200 mg/ngày.

- Trẻ em từ 14 - 18 tuổi: Bé gái cần 1.100 mg/ngày, bé trai cần đảm bảo 1.600 mg/ngày.

Nên sử dụng dầu cá hồi cho bé dạng viên hay dạng nước

Hiện tại, trên thị trường dầu cá hồi Omega 3 được chia làm 2 dạng chính, là dạng viên nhộng và dạng nước.

Viên nhộng được dùng để uống sau bữa ăn, còn dạng nước được sử dụng cho vào các món ăn trong bữa ăn hàng ngày, hay trẻ cũng có thể uống trực tiếp.  Để bổ sung cho bé từ khi bắt đầu ăn dặm thì các mẹ nên lựa chọn dạng lỏng để đảm bảo bé hấp thu tốt nhất cũng như việc giảm thiểu bé bị hóc. Ngoài ra, dầu ở dạng lỏng trộn lẫn vào các thức ăn nên trẻ cũng dễ hấp thu hơn.

III. Top 9 sản phẩm dầu cá hồi giúp bé phát triển toàn diện não bộ, mắt sáng tinh anh

1. Careline Fish Oil

 Dầu cá hồi Careline Fish Oil sản phẩm tốt cho bé

Careline thuộc công ty Care Line Australia Pty Ltd - một trong những công ty hàng đầu tại Australia, tập trung vào việc sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và chăm sóc da tốt nhất trên toàn nước Úc cũng như trên khắp thị trường quốc tế.

Dầu cá Úc chắc không còn xa lạ với những người đã sử dụng những sản phẩm hỗ trợ sức khỏe đến từ Úc. Trong đó, Careline Fish Oil là sản phẩm của thương hiệu Careline nổi tiếng tại Úc, một trong những sản phẩm dầu cá được ưa chuộng hàng đầu tại Úc và trên toàn thế giới do được tinh chế từ loài cá hồi giàu dưỡng chất Omega-3. Với Careline Fish Oil, bé sẽ được bổ sung DHA cho não, tăng cường sự phát triển của não bộ, khả năng ghi nhớ nhất là giai đoạn vàng những năm tháng đầu đời. Đồng thời, tăng thị lực, sáng mắt giúp mắt khỏe, hạn chế bị cận thị, loạn thị sau này. Bổ sung EPA giúp hỗ trợ giảm Cholesterol trong máu, ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch, giúp tuần hoàn thông thoáng, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim. Dầu cá Careline Fish Oil còn giúp chống viêm khớp xương, viêm da. Ngăn ngừa hiện tượng mất nước giữa các lớp da, giúp da mềm mại.

Do đặc tính sinh học của cá Hồi là loài cá sống ở vùng biển sâu nước lạnh, nên nó có chứa một lượng lớn Omega-3, cao hơn 1,5 tới 3,5 lần so với các loại dầu cá khác. Dó đó hàm lượng trong mỗi viên nang dầu cá Careline Fish Oil cũng rất cao. Mỗi viên nang mềm cung cấp tới 1000mg dầu cá, trong đó có chứa tới 300mg Axit béo Omega-3 với hàm lượng EPA đạt tỷ lệ tối ưu 18% EPA và 12% DHA, tức EPA là 180mg và DHA là 120mg. Đây cũng là 1 trong những điểm cộng khiến nhiều mẹ lựa chọn Fish Oil của Careline đấy ạ.

Một điểm cộng nữa của sản phẩm này chính là không chứa thủy ngân. Cá hồi đã được chứng minh là một trong những loài cá có chứa hàm lượng thủy ngân thấp. Hơn nữa, với dây chuyền sản xuất hiện đại, hãng Careline (Úc) đã giúp tách hàm lượng thủy ngân trong cá hồi để đạt độ tinh khiết trong mỗi viên dầu cá hồi, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nên các mom có thể yên tâm về chất lượng và độ an toàn của Careline Fish Oil nhé.

Tất cả các mặt hàng dược phẩm sản xuất tại Careline đều được tinh chế từ nguyên liệu sạch, mới và tốt nhất từ thiên nhiên, các sản phẩm đều đáp ứng các cam kết của Cơ quan Quản lý Dược phẩm Úc. Đảm bảo mọi tiêu chuẩn chất lượng và các quy định nghiêm ngặt nhất của ngành công nghiệp dược phẩm Australia. Được cấp giấy chứng nhận của Cục an toàn vệ sinh thực phẩm cho phép lưu hành tại thị trường Việt Nam.

Careline Fish Oil giữ vị trí top 1 dầu cá hồi cho bé, do vậy, cha mẹ đừng bỏ qua sản phẩm này nhé.

Thương hiệu: Careline - Úc

Giá sản phẩm: 480.000đ/ Lọ 100 viên

Công dụng:

Dầu cá Fish Oil (Salmon Oil) của hãng CareLine là sản phẩm được chiết xuất từ 100% cá hồi, mang lại nhiều công dụng cho cơ thể như:

- Bổ sung DHA cho não, tăng cường sự phát triển của não bộ ở trẻ.

- Ngăn chặn sự lão hóa não, cải thiện trí nhớ.

- Bổ sung EPA giúp hỗ trợ giảm Cholesterol trong máu, ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch, giúp tuần hoàn thông thoáng, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim.

- Chống viêm khớp xương, viêm da.

- Giúp tăng thị lực, sáng mắt.

- Ngăn ngừa hiện tượng mất nước giữa các lớp da, giúp da mềm mại.

Thành phần:

Fish oil (natural salmon oil): 1g

Omega-3 marine triglycerides: 300mg

EPA ( Eicosapentaenoic acid): 180mg

DHA ( Docosahexaenoic acid): 120mg

Cách dùng:

- Uống 1-2 viên/ngày, uống sau ăn.

Đối tượng sử dụng:

- Trẻ em trên 5 tuổi trở lên có nhu cầu bổ sung Omega 3

- Người có chỉ số cholesterol tăng cao.

- Người mắc bệnh tim mạch, bệnh cao huyết áp do xơ vữa động mạch.

- Người mắc chứng bệnh về khớp.

- Người giảm thị lực do thiếu Vitamin A, khô giác mạc, loét giác mạc.

- Người già sa sút trí tuệ ngủ không ngon giấc.

- Phụ nữ mang thai.

- Bệnh nhân ung thư muốn tăng cường đề kháng.

Đánh giá: 9.8/10

>> Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY

2.  Nature’s Way Odourless Fish Oil 1000mg

Dầu cá hồi cho bé Nature’s Way Odourless Fish Oil 1000mg

Nature’s Way Odourless Fish Oil 1000mg là sản phẩm thuộc thương hiệu Nature’s Way được thành lập từ năm 1943 tại Úc. Thương hiệu rất nổi tiếng tại Úc nhất là về dòng hàng chăm sóc sức khỏe cho trẻ em. Đây là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như vitamin, men vi sinh, siêu thực phẩm, giảm cân, chăm sóc trẻ em có chất lượng tốt nhất.

Những năm gần đây, Nature’s Way bắt đầu được nhiều người Việt biết và sử dụng sản phẩm cho con, em và gia đình mình. Với chất lượng tuyệt vời, cũng như là một thương hiệu gắn liền với sản phẩm cho trẻ. Nên ưu điểm của Nature’s Way là luôn hiểu tâm lý trẻ nhỏ, với thiết kế sản phẩm bắt mắt, dạng viên đa dạng. Hơn nữa, Nature's Way sử dụng quy trình khoa học tiên tiến vào quá trình nghiên cứu, cùng những chuyên gia nghiên cứu hàng đầu vào chế tạo các sản phẩm dinh dưỡng và giới thiệu với thị trường những sản phẩm uy tín nhất. Hiện các sản phẩm của Nature’s Way đang được phân phối tại hơn 10.000 điểm bán hàng trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Nature’s Way Odourless Fish Oil 1000mg được chiết xuất từ các loại cá biển sâu tự nhiên với hàm lượng cao rất có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đây cũng là loại dầu cá cho bé được nhiều mẹ lựa chọn vì mỗi viên nang mềm có chứa tới 1000mg dầu cá tự nhiên. Trong đó, EPA là 180mg và DHA là 120mg. Giúp bổ sung DHA cho não, tăng cường sự phát triển não bộ ở trẻ. Hỗ trợ giúp tăng cường thị lực, sáng mắt.

Sản phẩm này còn giúp ngăn chặn sự lão hóa, cải thiện trí nhớ ở người già. Bổ sung EPA giúp hỗ trợ giảm Cholesterol trong máu ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch, giúp tuần hoàn thông thoáng, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim. Đồng thời hỗ trợ tăng cường khả năng, chống viêm khớp xương, viêm da.

Ngoài việc được chiết xuất từ cá biển sâu với hàm lượng cao thì Nature’s Way Odourless Fish Oil 1000mg còn có thêm một điểm cộng nữa là hoàn toàn không có mùi tanh của dầu cá và được bào chế dưới dạng viên nang mềm giúp trẻ dễ dàng sử dụng. Các viên dầu cá cũng không bị kết dính, rất dễ bảo quản.

Thương hiệu: Nature's Way

Giá sản phẩm: 420.000đ/ Lọ 200 viên

Công dụng:

- Bổ sung DHA và EPA hàm lượng cao cho trẻ giúp hỗ trợ phát triển toàn diện não, giúp tăng cường não bộ tư duy của bé trong những năm đầu đời.

- Bổ sung EPA giúp hỗ trợ giảm Cholesterol trong máu ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch, giúp tuần hoàn thông thoáng, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim.

- Hỗ trợ tăng cường khả năng chống viêm khớp xương, viêm da.

- Hỗ trợ giúp tăng cường thị lực, sáng mắt.

- Hỗ trợ ngăn ngừa hiện tượng mất nước giữa các lớp da, giúp da mềm mại

Thành phần:

Mỗi viên nang mềm chứa: 1000mg dầu cá tự nhiên

Tương đương:

- Omega 3: 300mg

- EPA: 180mg

- DHA: 120mg

- Không thêm: lúa mì, gluten, ngô, men, sữa và các sản phẩm sữa, đậu phộng, trứng và các sản phẩm trứng màu nhân tạo và chất ngọt

Cách dùng:

- Trẻ em 2-12 tuổi: Uống 1 viên / ngày (vắt vào sữa, nước trái cây hoặc ngũ cốc), hoặc tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Đối tượng sử dụng:

- Trẻ đang ở giai đoạn cần bổ sung Omega 3

- Trẻ chậm lớn, miễn dịch kém

Đánh giá: 9.8/10

>> Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY

3. Nature’s Way Kids Smart Omega 3 Fish Oil Trio

Nature’s Way Kids Smart Omega 3 Fish Oil Trio dầu cá hồi tốt cho bé

Không hổ danh là thương hiệu số 1 về dòng sản phẩm cho trẻ em tại Úc, một sản phẩm bổ sung DHA thuộc thương hiệu Nature’s Way luôn được bạn bè quốc tế ủng hộ và tin dùng không thể không nằm trong top đó là Nature’s Way Kids Smart Omega 3 Fish Oil Trio.

Được thiết kế dưới dạng viên nhai, cha mẹ có thể cho các bé nhai ngon lành hoặc có thể vặn, cắt đuôi và bóp trộn với thức ăn cho trẻ. Nature’s Way Kids Smart Omega 3 Fish Oil Trio được chiết xuất từ 100% dầu cá thiên nhiên chứa đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho trẻ, hỗ trợ cho quá trình phát triển của não bộ, ngăn chặn các biểu hiện liên quan đến rối loạn hành vi, giúp trở nên nhanh nhẹn hơn và giúp bé phát triển một cách toàn diện.

Hiện tại, sản phẩm này đã được nhập khẩu chính hãng vào Việt Nam và được bán ở nhiều nơi trên toàn quốc, tuy nhiên để mua được sản phẩm với chất lượng tốt nhất quý khách nên tìm mua ở những cửa hàng lâu năm và thật sự uy tín để mua được sản phẩm chính hãng với giá hợp lý. Do Nature’s Way là thương hiệu bị làm nhái khá nhiều trên thị trường, cũng vì độ “hot” của thương hiệu này.

Thương hiệu: Nature’s Way

Giá sản phẩm: 490.000VNĐ/lọ/60 viên.

Công dụng:

Bổ sung DHA, EPA cho trẻ, giúp bổ cho não, tốt cho mắt.

Thành phần:

Cho 1 viên nang mềm (1400 mg ± 7.5%): Dầu cá tự nhiên 511.53mg (trong đó có chứa: Axit Docosahexaenoic (DHA) 133mg và Axit eicosapentaenoic (EPA) 28mg).

Cách dùng:

Trẻ từ 6 tháng - 3 tuổi: dùng 1 viên/ ngày. Vặn hoặc cắt đuôi và bóp vào miệng của trẻ hoặc bóp vào thức ăn.

Trẻ trên 4 tuổi: dùng 1-2 viên/ ngày. Dùng cả viên nang có thể nhai và an toàn để ăn, hoặc theo khuyến nghị của chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Đối tượng sử dụng:

Trẻ trên 6 tháng tuổi có nhu cầu bổ sung DHA, EPA do chế độ dinh dưỡng bị thiếu hụt.

Đánh giá: 9.7/10

>> Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY

4. Pediakid Omega 3

 Pediakid Omega 3 dầu cá hồi cho bé

Pediakid Omega 3 và DHA là sản phẩm bổ sung omega-3 của thương hiệu Pediakid. Một thương hiệu thuộc tập đoàn danh tiếng Ineldea Laboratoires Pháp (since 2003), chuyên sản xuất các mặt hàng chăm sóc sức khỏe, thực phẩm chức năng cho bé như: vitamin giúp bé ăn ngon ngủ ngon, tăng cường miễn dịch, giảm căng thẳng, đau họng...

Pediakid là thương hiệu sở hữu các dòng sản phẩm cho bé rất đa dạng được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên, không hóa chất, bổ sung khoáng chất và các loại vitamin giúp bé ăn ngon, ngủ ngon, tăng cường miễn dịch... Các sản phẩm của PediaKid giúp cho bé phát triển toàn diện và cân bằng trong những năm tháng đầu đời, một giai đoạn tối quan trọng trong cả quá trình phát triển của bé.

Pediakid Omega 3 và DHA với thành phần được chiết xuất hoàn toàn từ dầu cá tự nhiên, đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất về chất lượng trong quá trình sản xuất.

Pediakid Omega 3 chứa các axit béo không no (chưa bão hoà) đa nối đôi được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. Các axit béo không no chứa EPA, DPA, DHA có nhiều trong cơ thể các loài cá vùng biển lạnh, các loại hạt như lạc, vừng… đảm bảo rất an toàn cho cơ thể trẻ nhỏ.

Thương hiệu: Pediakid

Giá sản phẩm: 232.000VNĐ/hộp/125ml.

Công dụng:

Bổ sung Omega 3, DHA tự nhiên, Vitamin C-E-A-D, magnesium và phosphore giúp phát triển não bộ và hỗ trợ hoàn thiện chức năng thần kinh, não bộ, tăng cường sức đề kháng và sức khỏe chung.

Thành phần:

Nước tinh khiết, siro cây thùa 40%, 15% keo sợi, chiết xuất tự nhiên từ quả mâm xôi (cho: maltodextrin), dầu cá tự nhiên đã khử mùi có chứa DHA, vitamin E, chống oxy hóa, mùi thơm tự nhiên (maltodextrin, cây keo), vitamin C, vitamin A, vitamin D, chất nhũ tương: este axit béo, chất bảo quản. Dẫn xuất tự nhiên của cá và đậu nành.

Cách dùng:

- Trẻ dưới 5 tuổi: 1 thìa cafe - 5ml, dùng 2 lần/ngày sau bữa ăn

- Trẻ trên 5 tuổi: 2 thìa cafe - 10ml, dùng 2 lần/ngày sau bữa ăn

Dùng liên tục trong vòng 1 tháng. Dùng cho các đối tượng trên 15 tuổi và người lớn.

Đối tượng sử dụng:

Dùng cho trẻ em, đặc biệt trẻ em trong giai đoạn từ 1-5 tuổi và giai đoạn đi học cho các trường hợp kém tập chung chú ý, chậm hiểu, chậm phát triển trí tuệ, tăng cường trí thông minh, thị lực kém, chậm nói.

Đánh giá: 9.5/10

5. Doppelherz Kinder Omega 3 Syrup

Dầu cá hồi tốt cho bé Doppelherz Kinder Omega 3 Syrup

Doppelherz Kinder Omega 3 Syrup là sản phẩm mang thương hiệu Doppelherz, thuộc tập đoàn Queisser Pharma với lịch sử hơn 100 năm phát triển (CHLB Đức, Since 1897). Theo thống kê của Nielsen, Doppelherz là thương hiệu số 1 tại Đức về vitamin và khoáng chất và sản phẩm cho phụ nữ suốt nhiều năm liên tục.

Hiện nay, Doppelherz đã cho ra đời hơn 800 sản phẩm gồm dược phẩm và các thực phẩm chức năng, một con số vô cùng đáng nể mà không phải thương hiệu nào cũng làm được. Các sản phẩm của Doppelherz được phân phối rộng rãi ở 35 quốc gia châu Âu và 72 quốc gia khác trên toàn thế giới.

Hàm lượng Omega-3 vượt trội (đặc biệt là DHA) hỗ trợ phát triển não bộ và khả năng nhận thức, khả năng đọc của trẻ, được các nghiên cứu chứng minh có tác dụng tích cực ở trẻ rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), hỗ trợ tăng cường thị lực.

Doppelherz Kinder Omega 3 Syrup được sản xuất theo công nghệ Microencapsulation, chiết xuất Omega-3 dạng vi nang (các hạt siêu nhỏ) bảo vệ các axit béo khỏi tác động của môi trường, giảm kích ứng đường ruột. Một điểm cộng của Doppelherz Kinder Omega 3 Syrup là được làm dưới dạng siro hương cam không còn vị tanh của cá, giúp trẻ thích thú khi sử dụng và cũng giúp trẻ tăng hào hứng khi uống. Khác với những sản phẩm dầu cá khác, trẻ sẽ bị mùi tanh đặc trưng làm ánh ảnh, cảm thấy sợ hãi khi đối mặt với việc uống dầu cá.

Kinder Omega-3 syrup chiết xuất dầu cá kết hợp được với nhóm vitamin tan trong nước (vitamin nhóm B, vitamin C) hiếm có trên thị trường. Bổ sung 11 vitamin thiết yếu cho sự phát triển toàn diện ở trẻ.

Thương hiệu: Doppelherz

Giá sản phẩm: 486.000VNĐ/hộp/250ml.

Công dụng:

- Bổ sung Omega-3 (DHA và EPA) cùng 11 vitamin (A, E, D, C và các vitamin nhóm B) giúp:

- Hỗ trợ phát triển não bộ, có tác dụng tích cực ở trẻ rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD)

- Hỗ trợ tăng cường thị lực

- Phòng ngừa thiếu hụt vi chất dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch.

Thành phần:

Thành phần hàm lượng trong 15ml: Vitamin A: 200 µg, Vitamin D3: 2.5 µg, Vitamin C: 100 mg, Vitamin E: 6 mg, Niacin: 8 mg, Pantothenic acid: 3 mg, Vitamin B2: 0.7 mg, Vitamin B6: 0.7 mg, Vitamin B1: 0.55 mg, Biotin: 25 µg, Vitamin B12: 1.25 µg, Sea fish oil: 535 mg, thereof DHA: 125 mg, thereof EPA: 27 mg.

Cách dùng:

- Trẻ em từ 3-7 tuổi: 15ml/ngày

- Trẻ em 8-12 tuổi: 30ml/ngày

- Trẻ dưới 3 tuổi tham khảo thêm ý kiến bác sĩ

- Lắc kỹ trước khi dùng.

Đối tượng sử dụng:

- Trẻ đang trong giai đoạn phát triển não bộ

- Trẻ hiếu động, thiếu tập trung, gặp vấn đề trong học tập (hay quên, đọc kém...)

- Người gặp các vấn đề về mắt như khô mắt, suy giảm thị lực.

Đánh giá: 9.6/10

6. Blackmores Omega Daily Concentrated Fish Oil 

Dầu cá hồi Blackmore Omega Daily Concentrated Fish Oil

Blackmores Odourless Fish Oil 1000 là sản phẩm của thương hiệu Blackmores - thương hiệu “gạo cội” rất được tin dùng ở Úc về thực phẩm chức năng và thuốc. Chính vì vậy mà Blackmores Odourless Fish Oil 1000 cũng là một trong những sản phẩm dầu cá được nhiều mẹ tìm mua hiện nay cho bé yêu nhà mình.

Ưu điểm của sản phẩm này là có hàm lượng EPA và DHA tiêu chuẩn và không có hóa chất độc hại, cụ thể là polysorbates. Do Blackmores Odourless Fish Oil 1000 được chiết xuất từ cá ở vùng nước biển sâu, và được điều chế dưới quy trình chuyên nghiệp của Blackmores.

Bé bổ sung Blackmores Odourless Fish Oil 1000 thường xuyên sẽ cung cấp dưỡng chất giúp mắt luôn sáng khỏe, bảo vệ mắt, chống khô mắt và giảm tình trạng mỏi mắt. Đồng thời giúp phát triển não bộ cho trẻ thông minh hơn.

Với hàm lượng 1000mg dầu cá, Blackmores Odourless Fish Oil 1000 dùng được cho cả người trưởng thành, phụ nữ có thai và người già. Làm giảm tình trạng viêm xương khớp, đau khớp, đau lưng và đau tuyến tiền liệt ở người già. Giúp giảm tình trạng suy yếu thể lực, rối loạn tâm thần, ngăn ngừa bệnh Alzheimer và tâm thần phân liệt. Tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung và phát triển não bộ và giảm quá trình mất trí nhớ do tuổi tác. Ngăn ngừa các loại ung thư một cách hiệu quả: ung thư vú, ung thư da,…

Tuy nhiên, rất nhiều bà mẹ đã mua sản phẩm và cho bé nhà mình sử dụng đã phản hồi rằng, sản phẩm còn giữ mùi tanh của cá nên nhiều trẻ không chịu uống, sợ mùi.

Một số đặc điểm đặc biệt của sản phẩm:

- Gấp đôi liều omega-3 so với dầu cá thông thường.

- Ít mùi, không sử dụng các chất hoạt động bề mặt nhân tạo.

- Dầu cá không mùi chất lượng cao được làm bằng quá trình tinh chế độc quyền.

- Đã qua kiểm tra hàm lượng thủy ngân, dioxin và PCB.

- Dựa trên mã vạch, sẽ tìm thấy thông tin ngày đánh bắt, vùng đánh bắt đàn cá.

Thương hiệu: Blackmore

Giá sản phẩm: 662.000 Vnđ/ Lọ 90 viên

Công dụng:

- Hỗ trợ phát triển trí não, tăng cường trí nhớ, mắt sáng cho trẻ

- Giúp giảm viêm

- Giúp bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer và tâm thần phân liệt.

- Bảo vệ tim, tránh đột quỵ và ngăn ngừa ung thư

- Làm đẹp da, bảo vệ da

Thành phần:

Thành phần chính của viên dầu cá Blackmores Omega Daily Concentrated Fish Oil có chứa:

Dầu cá Omega-3 1000mg cô đặc.

Cách dùng:

- Người lớn: 1 viên/ngày sau bữa ăn, hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

- Trẻ em 6 - 12 tuổi: 1 viên mỗi ngày (cắt viên nang và lấy dầu trộn vào sữa, nước trái cây hoặc ngũ cốc), hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

- Trẻ em 2 - 6 tuổi: Chỉ dùng khi có chỉ định của bác sĩ.

Đối tượng sử dụng:

- Trẻ em cần bổ sung Omega-3.

- Người lớn tuổi.

- Người dự định mang thai, đang mang thai, cho con bú.

- Người bị stress thường xuyên, người làm việc trí óc nhiều.

- Học sinh học hành, thi cử áp lực.

Đánh giá: 9.7/10

7. Dầu Cá Omega 3 của Đức Doppelherz

 Dầu Cá Omega 3 Của Đức Doppelherz cho bé

Một sản phẩm dầu Cá Omega 3 cũng đến từ thương hiệu Doppelherz, thuộc tập đoàn Queisser Pharma (CHLB Đức, Since 1897). Sản phẩm được sản xuất tại Đức và được phân phối tại hơn 35 quốc gia ở Châu Âu và được phân phối chính tại hơn 70 quốc gia trên Thế giới. Trong đó, riêng nhãn hàng Doppelherz đã có trên 200 sản phẩm và trở thành thương hiệu số 1 của Đức về các sản phẩm vitamin và khoáng chất.

Dầu Cá Omega 3 Doppelherz được sản xuất tại Đức và phân phối theo quy trình phân phối toàn cầu của Queisser Pharma. Đến nay, sản phẩm đã được phân phối tại hơn 35 quốc gia ở Châu Âu và được phân phối chính tại hơn 70 quốc gia trên Thế giới.

Đây là một sản phẩm dầu cá Omega 3 bổ sung vitamin, khoáng chất và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt giúp hỗ trợ phát triển não bộ của bé, tăng cường chức năng não bộ, bé nhớ lâu, học hỏi nhanh và năng động, sáng tạo hơn.

Omega 3 Doppelherz của Đức được biết đến là một sản phẩm có công thức khá độc đáo: Hàm lượng dầu cá trong mỗi viên khá lớn, lên tới 2000 mg dầu cá. Công thức còn có sự kết hợp giữa Omega 3, Acid folic, và các vitamin nhóm B, tập trung nhiều tác dụng hỗ trợ phát triển trí não.

Doppelherz Omega 3 + Acid folic + B6, B12 được rất nhiều cha mẹ đánh giá là sản phẩm có giá thành hợp lý, vừa túi tiền mà lại vô cùng tốt.

Thương hiệu: Doppelherz

Giá sản phẩm: 245.000 Vnđ/ Hộp 30 viên

Công dụng:

- Cung cấp Omega-3, giúp bổ sung DHA, EPA.

- Bổ sung các vitamin, khoáng chất và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

- Giúp hỗ trợ phát triển não bộ và làm đẹp da.

- Giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, thị lực và làm chậm quá trình lão hóa.

- Ngăn ngừa suy giảm trí nhớ.

Thành phần:

- Salmon oil: 2000mg

- Elicosapentaenic (EPA): 360mg

- Docosahexaenic acid (DHA): 240mg

- Vitamin E: 20mg

- Folic acid: 600µg

- Vitamin B6: 6mg

- Vitamin B12: 6µg

Cách dùng:

- Uống 2 viên/lần/ngày, uống trong bữa ăn. Không được nhai

Đối tượng sử dụng:

- Dùng cho đối tượng trên 10 tuổi

- Người suy giảm trí nhớ

Đánh giá: 9.5/10

8. Omega 3 For Kids Nature's Gold

 Omega 3 For Kids Nature's Gold dầu cá hồi bổ sung omega 3 cho bé

Nature's Gold Omega 3 Kids Fish Oil là sản phẩm của thương hiệu Nature’s Gold đến từ nước Úc. Đây là thương hiệu nổi tiếng với nền tảng chuyên sâu về thành phần, chuyên nghiên cứu, bào chế và phân phối các sản phẩm hỗ trợ làm đẹp, chăm sóc sức khỏe nổi tiếng tại Úc. Nature's Gold Omega 3 được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến, đạt các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt khắt khe. Sản phẩm tự hào được hàng triệu khách hàng lựa chọn sử dụng trên khắp thế giới.

Hiện nay Nature’s Gold đã có mặt tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới và tự hào là dòng sản phẩm giúp chăm sóc da và bảo vệ sức khỏe được hàng triệu người yêu thích và tin dùng.

Omega 3 For Kids Nature's Gold được sản xuất dưới dạng viên nang mềm, giúp bổ sung axit béo omega-3, EPA và DHA cực tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Đồng thời, sản phẩm còn bổ sung thêm vitamin D3 (190-250 IU) giúp cho răng, xương chắc khỏe và phát triển chiều cao tốt hơn ở những giai đoạn này. Từ đó giúp bé phát triển toàn diện, xương chắc khỏe, cao lớn, thông minh.

Thương hiệu: Nature's Gold

Giá sản phẩm: 590.000VNĐ/hộp/125 viên.

Công dụng:

- EPA giúp hỗ trợ duy trì sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật.

- DHA giúp tăng cường phát triển não bộ trí não hoàn thiện trí nhớ.

- Omega 3 tốt cho tim mạch và giúp cung cấp mô võng mạc cho mắt, chống mỏi mắt, khô mắt, giúp sáng mắt, ở trẻ chậm lớn do tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên.

- Vitamin D3 giúp trẻ hấp thu Canxi phát triển chiều cao tốt hơn.

Thành phần: Fish Oil: 400-500mg, Vitamin D3: 190-250 IU, Omega 3 (EPA+DHA).

Cách dùng: Ngày uống 1-2 viên

Đối tượng sử dụng: Dùng cho trẻ em từ 1 tuổi do còi xương, hấp thu kém, biếng ăn, chậm lớn, kém năng động sức khỏe yếu.

Đánh giá: 9.4/10

9. Nature’s Bounty Omega 3 Fish oil

Dầu cá hồi Nature’s Bounty Omega 3 Fish oil tốt cho trẻ

Nature’s Bounty Omega 3 Fish oil là sản phẩm viên uống dầu cá đến từ Mỹ được sản xuất theo dây chuyền hiện đại nhất giúp chắt lọc những tinh chất từ dầu cá và loại bỏ được tạp chất mang lại sự an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Ngoài thành phần là Omega-3 còn có các axit béo khác cần thiết cho cơ thể. Bổ sung sản phẩm thường xuyên sẽ giúp bé phát triển não bộ, tập trung tốt hơn. Nature’s Bounty Omega 3 Fish oil còn giúp mắt bé sáng khỏe, tránh bị khô mắt, mỏi mắt khi học tập.

Sản phẩm còn sử dụng được cho cả người trưởng thành, giúp làm giảm lượng đường và mỡ trong máu cải thiện tình trạng của bệnh tiểu đường. Đồng thời còn giúp ngăn chặn sự tắc nghẽn của động mạch, ngăn ngừa bệnh tim mạch và cao huyết áp. Với những bạn hay sử dụng máy tính, điện thoại hay tivi và đọc sách nhiều cũng nên dùng viên uống dầu cá Nature’s Bounty Fish oil để giảm mỏi mắt.

Một điểm cộng là sản phẩm không còn mùi tanh của cá, rất dễ uống mỗi ngày, và đã được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên Thế giới. Sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại Mỹ theo dây chuyền tiên tiến nhất, loại bỏ những tạp chất gây hại, đồng thời giữ được toàn vẹn nguồn dưỡng chất quý giá có trong cá. Nature's Bounty Fish Oil với hàm lượng axit béo Omega 3 cao (980mg) hỗ trợ sức khỏe nói chung đặc biệt là tim mạch. 

Thương hiệu: Nature’s Bounty

Giá sản phẩm: 580.000đ/ Hộp 130 viên

Công dụng:

 - Giảm nguy cơ các bệnh về tim mạnh, huyết áp ở trẻ

- Hỗ trợ hoạt động thần kinh, não bộ

- Phòng ngừa các tật về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị.

- Cung cấp DHA, EPA cho cơ thể.

Thành phần:

 Fish Oil 1200 mg

- Không màu nhân tạo, không chất bảo quản, không có muối hoặc men, không có GMO, không lactose

Cách dùng:

- Uống 1 viên mỗi ngày cùng với bữa ăn hoặc ngay sau khi ăn. 

Đối tượng sử dụng:

- Người có nhu cầu cần bổ sung Omega3 cho cơ thể

- Người bị bệnh tim mạch, thị lực kém, muốn tăng khả năng ghi nhớ

Đánh giá: 9.3/10

IV. Kết luận

Dầu cá hồi với rất nhiều lợi ích cho bé, đặc biệt còn giúp trẻ giảm nguy cơ mắc chứng hen suyễn, viêm hô hấp, bé yêu được bổ sung dầu cá hồi với liều lượng phù hợp, đều đặn hàng ngày thì sẽ rất tốt cho hệ tim mạch, hệ thần kinh, hệ miễn dịch chung của toàn cơ thể. Do đó, trong top 9 dầu cá hồi gợi ý trên, mong là giúp bậc cha mẹ có thể lựa chọn dầu cá hồi phù hợp để bổ sung cho bé yêu nhà mình.